Wagashi – đỉnh cao bánh ngọt của Nhật Bản

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh ngọt của Pháp và bánh ngọt của Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới và thu hút, khiến hàng triệu hàng triệu trái tim yêu bánh ngọt phải mê mẩn, ngắm nhìn và thưởng thức nó. Hôm nay, cửa hàng bánh Hanoi Gateaux sẽ giới thiệu tới các bạn loại bánh ngọt wagashi, nó là một trong những nét văn hóa, tinh hoa của ẩm thực Nhật Bản. Cùng chúng tôi điểm danh một số lại bánh độc đáo thuộc wagashi ngay thôi nào!

Nhắc đến người Nhật, ta nhận thấy trong họ một tính cách nhẹ nhàng, trang nhã, con người họ giản dị nhưng tinh tế. Và con người của họ thể hiện qua nét văn hóa với ẩm thực, nghệ thuật giấy, trà đạo, và làm bánh ngọt.

Mochi

Mochi là một loại bánh ngọt phổ biến ở Nhật Bản

Đây là loại bánh ngọt ta phải điểm danh đầu tiên vì đây là loại bánh cơ bản và phổ biến Nhất của Nhật Bản. Tận dụng nguyên liệu từ bột gạo, người thợ làm ra những chiếc bánh thơm ngon với đủ màu sắc hấp dẫn như vàng, đỏ, trắng… Kèm theo những chiếc bánh rực rỡ đó là những hương vị tạo nên nhân bánh như đậu đỏ, trà xanh, khoai môn, kem… Ồ, rất hấp dẫn và mãn nhãn khi ngắm nhìn mochi đúng không nào.

Namagashi

Namagashi là một loại bánh ngọt nằm trong dòng họ mochi

Đây là loại bánh thuộc dòng dõi mochi đấy. Tuy nhiên, hình dạng của nó khác với loại mochi truyền thống. Từ những thứ sản vật thiên nhiên bốn mùa của đất nước như cây cỏ, hoa lá, và với sự tinh tế của mình, người Nhật phỏng theo hình dạng của chúng, tạo nên nghệ thuật bánh khiến ai ai cũng phải ngưỡng mộ. Đó là hình ảnh những bông hoa đào, những trái quýt vàng tươi, những bông hoa mơ trắng muốt, hay đâu đó, là phong đỏ rực trên chiếc đĩa bánh ngọt… Có lẽ, khi nhìn những chiếc bánh này, bạn sẽ không muốn ăn nó đâu vì “thương hoa tiếc ngọc” đấy.

Ukishima

Ukishima gần giống với bánh bông lan của phương Tây

Loại bánh này có nét tương đồng với loại bánh bông lan của phương Tây. Tuy  nhiên, để tạo sự độc đáo và khác biệt, người Nhật đã không nướng mà lại hấp bánh kèm thêm nhân đậu đỏ đặc trưng của người Nhật. Mỗi tầng bánh của Ukishima sẽ được trang trí rất phong phú và đa dạng.

Higashi

Higashi là chiếc bánh ngọt được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh tế

Ồ, bạn sẽ phải ngỡ ngàng và bị hấp dẫn ánh nhìn khi thấy “kiến trúc điêu khắc” của loại bánh này ngay đấy. Không giống những loại bánh khác, loại bánh này bạn không tự tay nặn bánh, thay vào đó, bạn dùng những chiếc khuôn có kiến trúc độc đáo, tinh tế, cho một lượng bột vào khuôn và bạn đã có một chiếc bánh vô cùng đẹp, đậm chất nghệ thuật điêu khắc. Bánh ngọt này còn hấp dẫn bởi vị ngọt mát của loại đường mía thượng hạng quý hiếm ở Nhật Bản đấy.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273