Một số vấn đề cần chú ý khi tự làm bánh sinh nhật

Chia sẻ cho bạn bè:

Với nhiều người đã quen với công việc nội trợ thì việc làm một chiếc bánh sinh nhật đẹp cho người thân theo một công thức có sẵn thường không mấy khó khăn. Tuy vậy với những người chưa thuần thục công việc nấu nướng thì để làm được một chiếc bánh ngon theo công thức có sẵn cũng là cả một vấn đề lớn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một vài thủ thuật để làm được những chiếc bánh thật ngon.

Trước hết, khối lượng nguyên liệu cần phải chính xác như công thức

Cân nguyên liệu làm bánh gato

Khối nguyên liệu làm bánh cần chính xác như công thức

Để làm được những chiếc bánh sinh nhật độc đáo ngon và hấp dẫn thì khối lượng của các nguyên liệu đã được tính toán và thử nghiệm nhiều lần, vì vậy chúng ta luôn cần phải tuân theo, tôn trọng công thức đã được cho sẵn. Không tự ý thay đổi theo ý thích cảu bản thân vì dù một lượng nhỏ đường hay vani, bột cũng sẽ làm món bánh của chúng ta thay đổi hương vị và không còn được như mong muốn của người làm nữa. Vì vậy việc làm theo hướng dẫn sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh thật thơm ngon để dành tặng cho người thân.

Vài dụng cụ hữu ít khi tự làm bánh sinh nhật

Dụng cụ hữu cơ ít khi làm bánh gato

Dụng cụ hữu cơ ít khi làm bánh gato

Đối với các bạn làm bánh không chuyên thì thậm chí cả chiếc nồi cơm điện thường dùng để nấu cơm hàng ngày cũng có thể dùng để nướng bánh một cách khá tốt. Tiếp đó có thể kể đến các loại khay đụng bánh để cho vào lò nướng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khay với đầy đủ kích cỡ và hình dáng, thuận lợi cho việc sáng tạo những chiếc bánh sinh nhật độc đáo của các bạn. Trước khi cho bột vào khay các bạn nên tráng qua một lớp dầu thực vật mỏng để tránh việc bánh sau khi nướng bị dính vào khay, gây mất thẩm mĩ cho bánh. Ngoài ra hiện nay cũng xuất hiện những loại khay bằng silicon tuy dễ dàng để gỡ bánh ra sau khi nướng nhưng nếu nướng những loại bánh cần nhiệt độ cao và thời gian nướng lâu thì rất dễ làm phân hủy silicon và gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người ăn. Tốt nhất nên dùng các loại khay bằng inox hoặc nhôm không gỉ để đảm bảo an toàn.

Quan trọng không kém là độ nóng của bơ

Nhiệt độ của bơ là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc quyết định độ ngon của chiếc bánh sinh nhật của bạn. Tùy vào loại bánh mà bạn muốn làm để quyết định tới nhiệt độ của bơ được sư dụng. Bơ nóng giúp các loại bánh như bánh ngọt, bánh quy nở, xốp, trong khi đó nếu nướng bánh như bánh mỳ thì bơ lạnh sẽ làm tăng độ giòn cho vỏ bánh.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273