Vài mẹo làm bánh gato cho các bạn thích làm bánh

Chia sẻ cho bạn bè:

Làm bánh gato không còn là việc gì quá xa lạ đối với các bạn nhất là các bạn có niềm yêu thích đặc biệt đối với bột mì và các loại bánh làm từ bột mỳ, bánh ngọt… Tuy nhiên, để làm được một mẻ bánh thành công, đạt yêu cầu thì bạn cần luyện tập cũng như có các mẹo riêng. Dưới đây là một số mẹo nhỏ, tuy nhỏ nhưng chúng khá cần thiết và hữu ích đối với mẻ bánh gato của các bạn và đôi khi ảnh hưởng trực tiếp đến mẻ bánh của bạn. hãy cùng đọc và ghi nhớ về các mẹo này nhé.

I. Phân biệt các loại bột mì khi làm bánh gato.

Vài mẹo làm bánh gato cho các bạn thích làm bánh

Không chỉ riêng gì làm bánh gato mà còn về việc làm các loại bánh khác thì nguyên liệu chủ yếu và quan trọng nhất đó chính là bột mì. Gọi chung với tên là bột mì khiến không ít các bạn làm bánh có thể nhầm lẫn và cho rằng tất cả các loại bột mì sẽ đều giống nhau. Tuy loại bột mì có thể không phá hỏng mẻ bánh gato và các mẻ bánh khác của bạn nhưng nó lại ảnh hưởng đến độ thành công, độ mềm xốp hay dinh dưỡng của loại bánh bạn làm. Phân biệt được các loại bột mì sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh.

Những loại bột mì có thể không thể phân biệt được bằng mắt thường nhưng việc đọc kỹ bao bì, xuất xứ, thành phần dinh dưỡn trong các loại bột mì trên thị trường sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn đúng loại bột mì cho loại bánh bạn muốn làm. Ví dụ như bạn định làm bánh quy, loại bột mì thích hợp để làm loại bánh này chính là bột mì có nhiều protein bởi nhiều protein giúp bánh dễ giòn hơn và loại bột thích hợp trong trường hợp này chính là bột đa dụng. trong trường hợp bạn muốn làm bánh gato thì yêu cầu cho một mẻ bánh gato đó chính là mềm xốp nên bạn cần chọn loại bột mì nào ít protein hơn. Như vậy, để làm được một chiếc bánh gato ngon thì bột mì chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng. Bạn hãy tập cách xác định các loại bột để có thể lựa chọn bột mì tốt nhất nhé.

II. Chọn dụng cụ hỗ trợ trong quá trình làm bánh.

Lựa chọn dụng cụ làm bánh gato để đong đếm chính xác liều lượng

Những dụng cụ cân đo đong đếm hay những bộ dụng cụ cơ bản sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình làm bánh gato. Nếu có điều kiện, hãy sắm dần cho mình những dụng cụ để quá trình làm bánh gato dễ dàng hơn. Những loại bánh khác cũng cần những dụng cụ riêng ví dụ như những miếng silicon xếp bánh quy khi nướng sẽ giúp bạn lấy bánh ra dễ hơn và bánh không cháy xém.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273