Trở thành thợ làm bánh ngọt – Tại sao không?

Chia sẻ cho bạn bè:

Khi bạn học hết phổ thông là lúc phải đối diện với nhiều quyết định quan trọng trong cuộc đời. Nên chọn trường gì, ngành gì luôn là câu hỏi khó. Nhiều bạn đổ xô theo xu hướng của xã hội, này thì tài chính, này thì ngân hàng, này thì kế toán, để rồi cuối cùng nhận ra mình chẳng đủ đam mê theo đuổi nghề, để rồi ra trường vẫn băn khoăn vì không xin được việc. Vậy đó, đi theo số đông không phải bao giờ cũng đúng, quan trọng là đi theo nghề mà bạn thấy thích thôi, bởi khi có đủ đam mê ta sẽ có đủ nghị lực theo nó tới cùng. Nếu bạn yêu thích những chiếc bánh ngọt thì đăng kí học làm thợ làm bánh cũng là một ý tưởng không tồi. Hôm nay Hanoi Gateaux sẽ cũng bạn khám phá những triển vọng của nghề này nhé.

Nghề làm bánh ngọt

Khi là thợ làm bánh ngọt bạn sẽ luôn được tận hưởng không gian ngọt ngào trong gian bếp nhỏ xinh, mùi bánh luôn thơm phúc và thỏa thích ngắm nhìn những chiếc bánh đáng yêu vừa ra lò. Quan trọng hơn là không gian làm việc đó luôn là không gian trong mơ của bạn, bạn sẽ không cảm thấy áp lực hay mệt mỏi khi làm việc, bởi đã yêu thích thì làm cứ như chơi vậy.

Nghề làm bánh ngọt thực sự rất có ý nghĩa lớn lao

Tương lai của nghề làm bánh ngọt khá là xán lạn nếu bạn là một người có tài năng. Ngày nay, có rất nhiều cuộc thi được tổ chức để bạn có thể tới tranh tài. Bạn cũng có thể đến làm ở các khách sạn lớn, những nhà hàng danh tiếng. Còn nếu bạn vừa mới trải qua đào tạo, chưa có nhiều kinh nghiệm thì có thể xin làm ở các nhà hàng hay các cửa hàng bánh gato nhỏ. Hiện nay, rất nhiều nơi cần tuyển thợ làm bánh ngọt nên sau khi ra trường bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề xin việc. Hơn nữa, lương của thợ làm bánh cũng không hề thấp, đủ để bạn chi trả cuộc sống và có một khoản tiền tiết kiệm nho nhỏ. Thông thường, ở Hà Nội, mức lương cho phụ bếp làm bánh sẽ dao động trong khoảng bốn đến sáu triệu đồng tùy nơi. Còn nếu bạn có một chút vốn và không muốn đi làm thuê thì có thể hoàn toàn mở một cửa hàng bánh gato của riêng mình. Bạn sẽ vừa làm chủ vừa là thợ làm bánh chính ở đó luôn.

Sự thành công luôn nằm trong tay bạn

Để làm ra những chiếc bánh ngọt, người thợ sẽ phải trải qua quá trình mài dũa mất nhiều thời gian

Mỗi nghề đều có một vất vả, gian truân riêng. Không phải cứ làm ngân hàng là sướng, họ cũng phải có những lúc gãy lưỡi mời khách hàng làm thẻ hay gửi tiết kiệm đấy. Nghề nào cũng khó, chỉ khi bạn có đủ tình yêu và đam mê mới có thể thành công trong lĩnh vực đó. Đừng chê nghề làm bánh ngọt là không có tương lai, nếu bạn đủ tài năng thì cánh cửa thành công luôn mở rộng trước mắt.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273