Trân trọng tình yêu như trân trọng những chiếc bánh ngọt

Chia sẻ cho bạn bè:

Có người bảo tình yêu là mật ngọt, cũng có người nói tình yêu là trái đắng. Theo bạn tình yêu là gì? Đó là cảm giác day dứt, nhớ thương một người xa lạ ư? Đó là cảm giác muốn quên một ai đó nhưng không thể quên ư? Đó là cảm giác muốn sống với ai đó suốt cả cuộc đời ư? Dù đó có là cảm giác gì đi nữa cũng đều là những cảm giác lạ, khiến ta nửa muốn chối từ nửa muốn níu kéo. Khi yêu cũng giống như khi thưởng thức một chiếc bánh ngọt vậy, không phải ai cũng được chiếc bánh ưng ý ngay từ đầu, chỉ khi bạn đủ kiên trì mới tìm được đích đến đích thực.

Tình yêu đầu tiên của mỗi người thường rất đẹp

Những chiếc bánh ngọt cũng như câu chuyện tình yêu của mỗi người

Tình yêu đầu tiên đến gõ cửa trái tim ta thường vào khi ta đang ở lứa tuổi học trò, vô lo vô nghĩ, ngây thơ, sáng trong như viên ngọc. Tình yêu ấy thật đẹp nhưng lại thật mong manh như sương sớm, chỉ cần mặt trời lên là giọt sương tan biến, vụt tan. Một chút dỗi hờn, một chút vô tâm thế là mối tình đầu tan vỡ. Chiếc bánh ngọt đầu tiên ta được ăn cũng vậy, ta quá vội vàng, quá nôn nóng đến quên mất rằng muốn nếm trọn vẹn vị ngon của bánh thì phải thưởng thức từ từ, nhấm nháp từng chút một. Vì là chiếc bánh lần đầu nên ta cảm thấy nó tuyệt nhất thế gian, mùi vị mà ta không thể tìm lại trong những chiếc bánh sau đó. Nó ngon một cách kì lạ nhưng ta chẳng thể gọi tên, chẳng thể đặc tả lại từng mùi vị, nó cũng giống như tình đầu vậy, vội vàng quá để rồi để lạc mất nhau.

Những chiếc bánh ngọt ngào hương vị tình yêu

Chiếc bánh ngọt với vị ngọt ngào như tình yêu đôi lứa

Những mối tình sau này cũng như những chiếc bánh ta ăn vậy, có cái ngon, có cái dở. Có mối tình thiếu sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau giống như chiếc bánh nhào bột ít nước, muốn ăn mà khô quá, không thể nuốt trôi. Có mối tình quan tâm nhiều quá, thành ra mệt mỏi, nhão nhoét như mẻ bột thừa nước. Có mối tình lại yếu ớt, không vượt qua thử thách chông gai như chiếc bánh không vượt qua được sức nóng từ bếp nướng dẫn đến cháy khét. Nhưng rồi đến một ngày ta sẽ tìm được tình yêu của đời mình, tìm được chiếc bánh ngọt yêu thích. Lần này, ta sẽ không nôn nóng, không vội vàng ăn chiếc bánh nữa mà đưa nhẹ chiếc thìa xúc từng miếng nhỏ, thưởng thức thật trọn vẹn vị ngọt mềm của vỏ bánh, vị ngọt mát của lớp kem. Tình yêu lần này cũng vậy, ta cũng không cố nắm chặt, không buông tay mà để nó đến từ từ, tự nhiên để đến khi nhận ra hai người không thể sống thiếu nhau.

Khi tìm được tình yêu của mình xin bạn đừng bao giờ buông tay, bởi bạn sẽ hối hận không ngừng khi để nó tuột mất khỏi tay. Hãy sống trọn vẹn trong tình yêu, trân trọng và thưởng thức nó từ từ, tinh tế như khi thưởng thức một chiếc bánh ngọt bởi lẽ tìm tình yêu đâu có dễ, bao kẻ cô đơn ngoài kia vẫn trông ngóng một tình yêu đấy thôi.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273