Tìm hiểu về bánh sinh nhật sushi của Nhật Bản

Chia sẻ cho bạn bè:

Chúng ta không còn lạ lẫm với món sushi của Nhật Bản với rất nhiều loại hải sản tươi ngon và hấp dẫn nhưng có lẽ còn quá nhiều người bỡ ngỡ với món bánh sinh nhật sushi – tại sao sushi có thể làm bánh sinh nhật. và nhiều người cũng chưa hiểu được nguyên tắc để tạo ra chiếc bánh sinh nhật lạ và độc đáo này. Hãy cùng tìm hiểu về bánh sinh nhật sushi – loại bánh độc đáo hấp dẫn này.

I. Bánh sinh nhật sushi là gì?

Tìm hiểu về bánh sinh nhật sushi của Nhật Bản

Bánh sinh nhật sushi chính là loại bánh được kết hợp tin hoa từ bánh sinh nhật và món sushi nổi tiếng của Nhật Bản. Không được tạo thành từ gato, kem hay những lớp trang trí socola như bình thường, bánh sinh nhật được tạo thành từ cơm và các loại gia vị cũng như các nguyên liệu tươi ngon khác đặc trưng của Nhật Bản như: cá ngừ, cá hồi, trứng cá trích, trứng tôm và được trình bày một cách đẹp mắt, hấp dẫn từ bàn tay khéo léo của người làm nên chiếc bánh sinh nhật này. Người Việt cũng đặt loại bánh sinh nhật sushi này khá nhiều để thay đổi khẩu vị cũng như tận hưởng sự tươi ngon, nguyên vị của những thực phẩm đến từ Nhật Bản. Người Nhật thường làm bánh sinh nhật sushi thay cho bánh kem bình thường để không bị ngấy cũng như hợp khẩu vị hơn, khiến người ăn cảm thấy thích thú và phấn khích hơn.

II. Yêu cầu của bánh sinh nhật sushi.

Sushi là một nguyên liệu mới lạ của bánh sinh nhật

Khi làm bánh sinh nhật sushi, thành phẩm phải đạt những yêu cầu nhất định. Trước hết, phần cốt bánh bình thường làm bằng gato được thay bằng cơm, và để bánh sinh nhật sushsi ngon hơn thì cơm phải đảm bảo dẻo, mềm đủ và được để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để cơm se lại nhưng vẫn ngon. Sau khi trộn cơm với các loại gia vị thì cốt bánh sinh nhật phải có vị chua, mặn, ngọt vừa đủ và hợp khẩu vị với từng người. Ngoài ra, nếu để người ăn cảm thấy thích thú với từng miếng bánh , từng lớp bánh sinh nhật thì người làm bánh cũng thường cho các loại nhân vào cốt bánh và các loại nhân đó thường là nấm kho hay trứng, cà tím muối và dưa leo. Phần trang trí bên trên lớp cơm là cốt bánh sinh nhật chính là phần hấp dẫn người ăn nhất khi được trang trí bằng những nguyên liệu tươi ngon mang vị biển đặc trưng như cá, trứng cá hay nấm…và những nguyên liệu này cũng được những người làm bánh sinh nhật cắt tỉa, sắp xếp một cách khéo léo, tạo nên một lớp trang trí cực nhiều màu sắc xen kẽ với các tông màu khác nhau mang lại một chiếc bánh sinh nhật cực hấp dẫn.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273