Tìm hiểu về bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato giờ đây đã trở thành món quà không thể thiếu trong những dịp sinh nhật, kỷ niệm hay hội họp mà những người bạn, người thân dành tặng cho nhau. Trào lưu tự làm bánh gato đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết trong cộng đồng giới trẻ. Đáp ứng nhu cầu này, rất nhiều các trung tâm dạy nấu ăn hay những cửa hàng bánh ngọt đã mở thêm các khoá học làm bánh và thu hút đông đảo các bạn trẻ, trong đó có không ít những bạn nam. Cùng tìm hiểu thêm về những kiến thức xung quanh loại thực phẩm rất được ưa chuộng này nhé.

Lịch sử đằng sau chiếc bánh gato 

Bánh gato sinh nhật

Tên cảu bánh xuất phát từ chữ Gâteau trong tiếng Pháp

Tên của bánh xuất phát từ chữ Gâteau trong tiếng Pháp. Chiếc bánh xuất hiện lần đầu ở Pháp dưới dạng hết sức đơn giản, chỉ là một chiếc bánh tròn được làm từ hai nguyên liệu hết sức cơ bản là bột mì và nước. Theo thời gian, những nguyên liệu làm bánh ngọt càng trở nên phong phú hơn và mọi người đã dần quen với những thành phần tạo nên hương vị thơm ngon cho bánh như mật ong, đường, bơ, sữa, kem tươi, trứng…Du nhập vào Việt Nam, bánh gato được hiểu là những chiếc bánh với lớp kem thơm ngon được tạo hình đều trên cốt bánh bông lan và sẽ được thêm vào nhiều chi tiết trang trí tuỳ theo mục đích của buổi tiệc mà chiếc bánh xuất hiện. Loại đơn giản nhất chỉ là một lớp kem tươi phủ lên bề mặt bánh. Đây cũng là loại bánh mà những người mới bắt đầu học làm bánh thử sức.

Hai thành phần chính của bánh gato

Bánh gato hình trái tim socola

Bánh gato hình trái tim socola

Nhắc đến bánh gato đẹp mọi người sẽ nghĩ ngay đến hai phần cơ bản là cốt bánh và kem tươi trang trí. Nguyên liệu truyền thống của cốt bánh thường là bột mù, đường, trứng và bơ. Một cốt bánh đạt chuẩn là sau khi nướng phải có độ xốp, mềm và nhẹ do hỗn hợp nguyên liệu đã nở ra. Ngoài ra, cốt bánh phải thơm ngon và không quá nặng mùi của trứng hay bơ. Ngày nay, cốt bánh còn có thêm nhiều vị như socola, trà xanh, dâu… để đáp ứng khẩu vị ngày một đa dạng hơn của mọi người. Về phần kem phủ và những chi tiết trang trí thì đây là một thế giới vô cùng phong phú. Lớp kem phủ trên bề mặt có thể là frosting hoặc icing còn những nguyên liệu cho phần trang trí bánh có thể là trái cây, các loại hạt, kẹo, socola cứng, các loại mứt. Tương tự cốt bánh thì phần kem tươi và trang trí này cũng có rất nhiều loại và vị để người làm có thể lựa chọn.

Để hoàn thiện một chiếc bánh gato ngon miệng và đẹp mắt đòi hỏi bạn phải kiên trì và nhẫn nại cũng như có một chút sự khéo tay. Chúc bạn sẽ có một tác phẩm như ý.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273