Cùng bạn tập làm bánh gato ngon miệng

Chia sẻ cho bạn bè:

Những chiếc bánh gato ngày một đa dạng, đẹp đẽ và nhiều hương vị hơn với sự khéo tay và sức sáng tạo đến từ thợ làm bánh. Mỗi người đều có thể trở thành thợ làm bánh trong căn bếp nhỏ của gia đình bạn. Bởi lẽ, làm bánh gato đẹp không dễ nhưng với sự tận tâm cùng việc tham khảo những mẹo làm bánh, bí quyết tạo ra bánh ngon sẽ giúp bạn có được chiếc bánh thật ưng ý cho mình. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu những mẹo đơn giản mà lại hiệu quả khi tự làm bánh cho người mình thương yêu.

Làm gì khi bánh gato đã chín? 

Nướng bánh gato chín

Nướng bánh gato chín

Công việc cơ bản trong làm bánh gato đó là trộn bột, đổ bột vào khuôn và nướng bánh. Bạn có thể đã tạo ra cốt gato rất ngon miệng, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc chiếc bánh thành phẩm sẽ thật đẹp mắt. Những mẹo nhỏ sau khi lấy bánh ra lò sẽ giúp bạn gái trang trí bánh dễ dàng hơn. Nếu muốn chiếc bánh có hai lớp, bạn cần cắt bánh gato ra thành 2 phần theo độ dày của bánh. Bí quyết chính là cách sử dụng dao cắt bánh của bạn. Đó phải là loại dao có lưỡi đủ dài và cấu tạo lưỡi cưa để bề mặt bánh cắt thật mềm mịn, không bị gồ ghề và tiện cho những bước trang trí bánh gato sau này. Việc cắt bánh cũng cần làm một cách nhanh, gọn và dứt khoát để hai phần bánh không bị hấp hơi, bánh nhanh nguội.

Mẹo nhỏ khi trang trí bánh gato 

Trang trí bánh gato thật đẹp

Trang trí bánh gato thật đẹp

Trước khi phết kem và trang trí bề mặt bánh, hãy lót một lớp giấy bạc ở phía dưới khuôn đựng bánh gato bạn nhé. Bởi lẽ khi phết kem, viết chữ socola, những loại nguyên liệu này có thể rơi xuống khuôn phía dưới khiến chiếc bánh trở nên kém đẹp mắt hơn. Việc di chuyển một chiếc bánh sang khuôn khác sau khi đã trang trí kem và viết chữ thì lại rất khó. Vì thế, lớp giấy bạc sẽ đóng vai trò giữ cho khuôn bánh sạch sẽ trong quá trình trang trí. Bạn có thể thoải mái tạo hình, phun kem mà không sợ kem rơi xuống khuôn. Khi bánh đã hoàn tất, hãy nhẹ nhàng kéo lớp giấy bạc lót ra khỏi đế bánh và thế là bạn đã có được một chiếc bánh gato tự làm trông thật đúng chuẩn và y như ngoài tiệm rồi. Hãy lên ý tưởng trang trí trước khi bắt tay vào công việc bạn nhé. Điều này sẽ giúp cho bánh được hoàn hảo hơn, bạn ít tốn thời gian suy nghĩ và trang trí theo ý tưởng chắc hẳn sẽ là chiếc bánh gato độc đáo hơn là trang trí tùy ý rồi. Tham khảo những mẫu bánh đơn giản trên mạng cho lần làm bánh đầu tiên là gợi ý dành cho cô nàng mới tập tành làm bánh.

Chiếc bánh gato sẽ trở nên đặc biệt và không đụng hàng chỉ cần bạn dành thời gian, tâm huyết cũng như một chút khéo tay. Chúc bạn sẽ có được thành phẩm ưng ý và ngon miệng !

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273