Tại sao bánh sinh nhật lại hình tròn?

Chia sẻ cho bạn bè:

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao chiếc bánh sinh nhật kia lại hình tròn hoặc đa số là hình tròn? Và có bao giờ bạn thắc mắc về sự ra đời của bánh sinh nhật chưa? Những chiếc bánh sinh nhật muôn hình vạn trạng này khá quen thuộc với mọi người hiện nay nhưng có những điều rất thú vị xung quanh chiếc bánh này mà không phải ai cũng biết.

I. Quá trình phát triển của những chiếc bánh sinh nhật cho đến ngày nay.

Tại sao bánh sinh nhật lại hình tròn?

Nếu ai đó nhìn vào chiếc bánh sinh nhật lần đầu tiên thì cũng nhận xét rằng đó là những chiếc bánh có vẻ ngoài rất hiện đại, hương vị cũng rất lạ và ngon tuy nhiên, chúng lại là những chiếc bánh có nguồn gốc từ khá lâu đời. Những chiếc “bánh sinh nhật” đầu tiên được cho là xuất phát từ thời Hy Lạp cổ trong lễ cúng tế mặt trăng. Vào thời kỳ đó, những chiếc bánh sinh nhật được làm với mật ong và hạt, quả khô. Sau thời gian phát triển cho đến thế kỷ 17 thì ở Châu Âu đã có kỹ thuật làm bánh sinh nhật tốt nên họ làm ra những chiếc bánh sinh nhật có hình tròn và được phủ kem. Nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những chiếc lò nướng, khuôn bánh được ra đời và đặc biệt là sự ra đời của đường tinh luyện đã mang lại cho bánh sinh nhật một diện mạo mới. Vào thời kỳ đó, lớp kem phủ trên bánh sinh nhật được làm từ hỗn hợp của đường, lòng trắng trứng và hương vị sau đó được đun sôi để có lớp kem xốp dẻo và ngọt. tuy nhiên vào lúc này, họ chưa chế biến được loại kem tươi như hiện nay nên hỗn hợp kem trên bánh phải cho lại vào lò nướng sau khi đổ lên chiếc bánh sinh nhật để có lớp phủ cứng và bóng, không bị sần sùi khi hoàn thiện chiếc bánh. Cùng với thời gian và sự tiến bộ cũng như sáng tạo của bộ óc con người, bàn tay khéo léo, những chiếc bánh sinh nhật dần có dáng vẻ và hương vị hiện đại như ngày nay.

II. Tại sao bánh sinh nhật lại hình tròn?

Nguyên nhân mà bánh sinh nhật có hình tròn

Cho dù là trước đây hay hiện nay, những chiếc bánh sinh nhật đều có dạng chủ yếu là hình tròn. Tại sao lại như vậy? trước hết đó là do kỹ thuật làm bánh và người Hy lạp tin rằng chiếc bánh phải trong để tế Mặt Trăng. Ngoài ra, cũng có vài ý kiến cho rằng hình tròn của bánh sinh nhật biểu trưng cho vòng quay của thời gian qua các năm mà ngày sinh nhật chính là một dấu mốc. dù thế nào đi nữa, những chiếc bánh sinh nhật hình tròn này cũng mang rất nhiều điều thú vị phải không các bạn?


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273