Socola – chiếc bánh tình yêu

Chia sẻ cho bạn bè:

Điều kì diệu trong cuộc sống này đối với bạn là gì? Phải chăng là khi một sớm mai thức dậy, thấy cuộc sống quanh mình thật tươi đẹp, nắng vàng, gió nhẹ, trời trong. Phải chăng là khoảnh khắc nhìn thấy nụ cười tươi như hoa, ngọt như mật của ai đó. Với tôi, điều kì diệu nhất là khi có một ai đó để yêu thương và được yêu thương. Nếu không có tình yêu thì trên thế gian này hoa có đẹp đến mấy, hương có thơm đến đâu cũng trở nên héo hon, mờ nhạt. Vị ngọt của tình yêu giống như vị ngọt của socola vậy, có chút đắng, có chút ngọt, thoảng thoảng hương thơm mê hoắc. Một khi đắm chìm vào , người ta chỉ muốn nhấm nháp, muốn lưu giữ mãi cảm giác khi cắn những miếng socola ấy.

Thế giới bánh socola

Thế giới bánh socola tại cửa hàng bánh HanoiGateaux

Tôi còn nhớ khoảnh khắc đầu tiên khi cắn nhẹ lên chiếc bánh socola của Hanoi Gateaux – chiếc bánh mềm mại như áng mây trên bầu trời trong xanh kia. Vị socola như cuốn quít nơi đầu lưỡi. Chút mềm, chút ngọt, khiến đầu lưỡi cứ vấn vương mãi không thôi. Vị ngọt ấy vẫn còn đọng lại nơi cổ họng khi miếng bánh đã hết. Vị ngọt ấy kích thích người ta muốn ăn thêm, ăn thêm một miếng nữa. Cảm giác thưởng thức chiếc bánh socola khiến người ta đắm chìm trong tình yêu. Ngọt ngào, quyến rũ và mê hoặc. Đôi mắt muốn nhắm lại, đôi tai muốn ngừng nghe, tất cả các giác quan của cơ thể đều dồn lại nơi đầu lưỡi, đê mê trong hương vị ngọt ngào ấy. Rồi vị ngọt ấy thấm qua đầu lưỡi, lan tỏa khắp khoang miệng, rồi tràn qua cổ họng lan truyền đi khắp cơ thể khiến người ta có cảm giác thật dịu êm như đang nằm trên dải mây trắng bồng bềnh trên bầu trời kia.

Vị của chiếc bánh socola đã là cả một tuyệt tác thì hình dáng của bánh lại là cả một nghệ thuật. Khi nhìn chiếc bánh socola nhỏ xinh người ta chỉ có thể trầm trồ thán phục đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh. Trên mặt bánh trắng tinh như tuyết là lớp socola mềm mại, nâu sánh, màu nâu không quá đậm, cũng không quá nhạt mà ánh lên dưới ánh sáng mặt trời như mời mọc, quyến rũ người mua. Cách trang trí chiếc bánh khiến tôi thực sự cảm thấy thích thú. Thật không thể ngờ chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, người thợ lại có thể tạo nên những tuyệt tác như vậy. Này chiếc ô tô nhỏ xinh, này vẻ mặt tươi cười của bé trai, này sự hạnh phúc của cặp tình nhân.. tất cả đã được thể hiện hoàn hảo trên chiếc bánh socola. Đôi mắt tôi không thể dứt khỏi những chiếc bánh xinh xinh đầy mê hoặc và cám dỗ ấy, chúng luôn duyên dáng một cách khó tả.

Socola – hương vị của tình yêu

Hương vị socola còn là biểu tượng của một tình yêu

Ăn một chiếc bánh socola làm người ta trải qua một chuỗi những cảm giác lạ kì. Đầu tiên, khi bước vào cửa hàng, bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối khi phải chọn một trong tất cả các tuyệt tác kia. Sau đó là chìm đắm, là mê hoặc như bị thôi miên bởi cả hình hài lẫn hương vị của chiếc bánh. Dù bạn chưa yêu hay đã từng yêu tôi cũng xin khuyên bạn một lần thưởng thức bánh socola của Hanoi Gateaux, bạn sẽ hiểu tình yêu là gì?


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273