Những món bánh ngon được yêu thích tại Hàn Quốc

Chia sẻ cho bạn bè:

Nền ẩm thực của Hàn Quốc nổi bật với những chiếc bánh ngọt nhiều màu sắc bắt mắt, công thức chế biến công phu, tỉ mỉ. Những chiếc bánh của người Hàn luôn mang một dáng vẻ rất riêng và cách trình bày của họ cũng rất cẩn thận.

Dưới đây là những món bánh ngon được người Hàn Quốc rất yêu thích:

 1. Maejakgwa (Bánh hoa mơ)

Bánh hoa mơ được nhiều người ưa thích

Là một loại bánh được làm từ bột mì và muối, nước gừng và được thái lát mỏng, cắt 1 đường ở giữa và cuộn vòng lại. Bánh Maejakgwa được chiên trong dầu, bọc đường và rắc hạt thông với bột quế. Tên gọi Maejakgwa  là từ hình dạng tương tự như chim sẻ (jak) đậu trên cây hoa mơ (maehwa).

 2. Yakgwa (Bánh mật ong)

Yakgwa là loại bánh ngọt thường được dùng trong các nghi lễ

Đây là một loại bánh ngọt được làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên nhất. Bánh được ép vào khuôn hình vuông, hoặc cán mỏng sau đó cắt thành từng miếng vuông. Sau đó, chúng sẽ được chiên ngập trong dầu và nhúng vào mật ong. Đây là món bánh được người Hàn sử dụng trong các lễ hội, các bữa tiệc hoặc nghi lễ.

 3. Dasik (Bánh trà)

Đây là một loại bánh quy gần giống như bánh in của người Việt

Disik là một loại bánh quy được làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông hay phấn hoa cùng mật ong. Bột đã nhào sẽ được ép vào khuôn dasik với hình con chim, hoa hoặc Hán tự. Bánh sẽ có một hương vị độc đáo hòa cùng vị ngọt của mật ong và các thành phần khác. Sở dĩ bánh được gọi là Dasik (nghĩa là trà và thức ăn) bởi nó thường được dùng chung với trà.

 4. Gyeongdan (Bánh gạo viên)

Bánh gạo viên có hình dạng như những viên ngọc bích tròn

Đây là loại bánh gạo được làm từ bột nếp được nhào với nước nóng, nặn thành từng viên tròn nhỏ rồi luộc và phủ một lớp bột có vị ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh có tên gọi là Gyeongdan bởi nó có hình dạng như viên ngọc bích tròn.

 5. Jeungpyeon (Bánh gạo rượu)

 Jeungpyeon rất thích hợp dùng trong những ngày hè oi ả

Đây là một loại bánh gạo được làm từ bột gạo nhào và rượu gạo, trang trí cùng hạt táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và nấm đã. Sau đó, đem hấp trong xửng. Jeungpyeon rất thích hợp dùng trong mùa hè, vì nó được lên men với rượu nên sẽ lâu không bị hỏng, bánh gạo rượu có mùi rượu, chua nhẹ và khá mềm mại.

 6. Songpyeon (Bánh gạo hình bán nguyệt)

Bánh gạo có hình bán nguyệt với nhiều màu sắc hấp dẫn

Bánh gạo hình bán nguyệt được làm từ bột gạo nhào với nước ấm, có nhân đậu xanh, hạt mè, hạt dẻ cùng các nguyên liệu khác. Bánh được nặn thành hình bán nguyệt và đem hấp chín.  Songpyeon thường phổ biến trong ngày Tết Chuseok, trong đêm Chuseok cả gia đình sẽ tập họp lại với nhau và cùng làm món bánh này.  Mọi người đều cố gắng nắn ra những cái bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nắn bánh thật đẹp thì họ sẽ có một cô con gái xinh xắn.

7. Hobaktteok (Bánh bí ngô)

Bánh bí ngô được người Hàn yêu thích

Đây là một loại bánh được làm từ bột gạo với bí đỏ hấp. Tteok là loại thức ăn có công thức từ lúa gạo và lịch sử lâu đời ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như một món chính thay cho cơm, hoặc là có mặt trong các dịp đặc biệt, có rất nhiều loại Tteok với nguyên liệu chính khác nhau.

8. Bindaetteok (Bánh kếp đậu xanh)

Bindaetteok là một món bánh kếp dùng để thay thế món thịt trong các bữa cơm

Món bánh kếp đậu xanh là món bánh kếp rau thơm được làm từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Nó được dùng để thay thế cho món thịt chiên trong bữa cơm. Sau này, nó trở thành món ngon mắt đối với binja (người nghèo), vì thế nó được gọi là “binjatteok” (bánh của dân nghèo).

9. Baekseolgi (Bánh gạo hấp)

 Bánh gạo hấp thường xuất hiện trong các ngày lễ lớn và quan trọng của người Hàn Quốc

Baek có nghĩa là trắng, seol là tuyết và gi là bánh gạo. Do đó baekseolgi là món bánh gạo có màu trắng và xốp như tuyết. Bánh gạo hấp trước kia không phải là một món ăn ngày thường, mà nó chỉ có mặt trong các dịp lễ tết, cúng giỗ, hiếu hỉ hay đình đám.  Vì bánh gạo hấp Baekseolgi có màu trắng muốt, nên đây là món ăn tiêu biểu và tượng trưng cho điềm lành điềm vui.

10. Yaksik (Bánh thuốc)

 Yaksik là một món bánh ngọt mà người Hàn thường gọi là cơm thuốc

Yaksik là một món bánh ngọt được làm từ rượu nếp với mật ong, nước tương, táo tàu, hạt dẻ và hạt thông. Nó còn được gọi là yakbap (cơm thuốc).


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273