Những mẹo nhỏ xoay quanh chiếc bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato là một loại bánh phổ biến hiện nay, rất dễ ăn, dễ làm và thường được sử dụng nhiều trong đời sống sinh hoạt hằng ngày. Bánh có thể dùng để ăn sáng, ăn vặt, dùng trong các bữa tiệc và được rất nhiều người yêu thích, ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon của nó. Xoay quanh chiếc bánh gato có rất nhiều điều thú vị và những mẹo vặt hay ho mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu và bỏ túi cho mình những mẹo vặt thông mình này nhé!

I. Những mẹo vặt khi làm bánh và ăn bánh.

Những mẹo nhỏ xoay quanh chiếc bánh gato

Ở đây tôi sẽ không cung cấp cho các bạn công thức làm bánh gato vì bạn có thể tìm thấy công thức ở bất kỳ một trang mạng dạy nấu ăn nào. Tôi muốn lưu ý với các bạn về việc chọn nguyên liệu và những lưu ý trong quy trình làm bánh. Trước tiên, nguyên liệu làm bánh phải được chọn thật cẩn thận và chi tiết, đây là yếu tố gấn như quyết định nên thành công chiếc bánh, khi trộn hỗn hợp với nhau bạn tuyệt đối phải tuân thủ tỉ lệ chứ không nên áng chừng, trộng thật đều tay cho hỗn hợp thật mịn và đều, hỗn hợp trộn xong không nên để ngoài không khí quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chiếc bánh. Khi nướng bánh bạn nên lưu ý cho một chút dầu ăn hoặc bơ vào thành khuôn đổ bánh để chống dính.

Thường xuyên theo dõi bánh và thử bánh trước khi đưa ra khỏi lò. Bạn cũng có thể hấp cách thủy bánh bằng nồi cơm điện nếu nhà bạn không có lò nướng. Khi cắt bánh gato bạn nên hơ nóng dao, khi cắt bánh sẽ đều và không bị vụn.

II. Cách bảo quản bánh nếu không ăn hết trong một lần.

Bạn để bánh vào một chiếc hộp kín, cho vào hộp một mẩu bánh mỳ mới, nhờ mẩu bánh mỳ này mà bánh gato sẽ được giữ lâu hơn. Khi phát hiện mẩu bánh mỳ bị khô lại thì bạn nên thay mẫu bánh mới ngay để đảm bảo bánh gato không xảy ra vấn đề gì. Tuy nhiên bạn vẫn nên ăn bánh trong một lần để hương vị của bánh ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng hơn. Bạn nên áng chừng lượng bánh ăn trong một lần làm để đảm bảo bánh không bị thừ nhiều.

Cách bảo quản bánh gato không bị hỏng

Bánh gato là sở thích và là thói quen ăn uống của nhiều người trong chúng ta. Những thông tin trên tuy không nhiều nhưng cũng đã cung cấp cho các bạn những điều hữuích giúp làm bánh và bảo quản bánh được tốt hơn. Chúc các bạn luôn cho ra đời những chiếc bánh ngon lành để phục vụ gia đình, người thân và bạn bè.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273