Những mẹo làm bánh sinh nhật cực hay

Chia sẻ cho bạn bè:

Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật hay ngày kỷ niệm đặc biệt nào đó với gia đình bạn, bạn muốn tự tay làm một chiếc bánh sinh nhậtđể dành tặng cho mọi người. Dưới đây là một số mẹo cực hay để làm bánh sinh nhật nhé!

Tìm hiểu công thức làm bánh chuẩn xác

Những mẹo làm bánh sinh nhật cực hay

Có vố số nguồn tài liệu có thể dạy bạn làm bánh, nhưng không phải nguồn nào cũng đúng và chuẩn xác. Đôi khi bạn cũng có thể chép nhầm và gây ra một số tai hại không nhỏ cho chiếc bánh của mình. Vì thế, điều đầu tiên hãy tham khảo thật kỹ công thức làm bánh sinh nhật trên mạng, ghi chép và đọc kỹ thật cẩn thận. Sau đó khi đi lựa chọn nguyên liệu cũng cần phải biết chọn những loại thơm ngon. Ví dụ như trứng phải lớn, bột thô. Khi làm bánh với lạc, hạt điều cần phải rang vàng đều. Muốn bánh xốp và ngon khi đánh trứng với bột và đường phải thật đều tay, bông và không để bị vón cục. Trộn trứng với đường trước, rồi đến bột sau. Thao tác cần phải nhanh và chính xác.

Với các thành phần cần phải định lượng thì bạn nên dùng những chiếc chén có ghi khối lượng rõ để có thể xác định đúng trọng lượng mỗi phần khi làm bánh.

Một số lưu ý khi làm bánh sinh nhật

Nên bật lò trước khi cho bánh vào khoảng 15 phút để lò có thể đưa nhiệt độ lên cao trước mà không mất khoảng thời gian đầu. Bánh nướng ở nhiệt độ 200 độ C và khi thấy mặt bánh bắt đầu se dần thì cũng là lúc bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nhỏ dần, tổng thời gian nướng khoảng 40 phút là được.

Những lưu ý khi làm bánh sinh nhật mà bạn cần biết

Kinh nghiệm hay ho để thử xem bánh đã chín chưa đó là sử dụng một chiếc tăm để nhận biết. Lấy tăm xâm vào giữa chiếc bánh và rút ra, nếu tăm không bị dính bột thì tức là chiếc bánh sinh nhật của bạn đã hoàn thành. Bạn không nên vội vàng lấy bánh ra khỏi khuôn mà hãy cứ để cho bánh nguội từ từ. Sau khoảng 20 phút, lấy bánh ra, bánh sẽ không bị hấp hơi nước và ngon hơn nếu như bạn lấy ra luôn lúc mới ra lò.

Trên đây là một số mẹo để giúp các bạn, các chị, các mẹ có thể làm nên những chiếc bánh sinh nhật ngọt ngào dành tặng cho những người thân yêu của mình. Hy vọng rằng, người thân của bạn sẽ yêu thích và cảm nhận được những tình cảm mà bạn dành tặng trong chiếc bánh. Chúc các bạn sẽ làm nên những mẻ bánh thật ngon và hấp dẫn! Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong những bài viết tiếp theo.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273