Những điều thú vị về chiếc bánh cưới không phải ai cũng biết

Chia sẻ cho bạn bè:

Chắc hẳn trong đầu các bạn bây giờ đang nghĩ đến những chiếc bánh cưới làm bằng kem được xếp thành nhiều tầng trong các tiệc cưới đúng không? Nhưng không, hôm nay, tôi muốn đưa đến cho các bạn những thông tin thú vị khác về chiếc bánh cưới mà không phải ai cũng biết.

Theo bạn hiểu thế nào là một chiếc bánh cưới?

Hãy cùng tôi hiểu một cách đơn giản rằng bánh cưới là những chiếc bánh đặc trưng được xuất hiện trong lễ cưới. Vậy hãy thử tìm hiểu xem những chiếc bánh nào được sử dụng phổ biến trong ngày cưới mà ta thường gọi là bánh cưới nhé.

II. Bánh phu thê từ lâu được gọi là bánh cưới

Những điều thú vị về chiếc bánh cưới không phải ai cũng biết

Đúng như tên gọi của nó, bánh phu thê là một chiếc bánh khá phổ biến được xuất hiện trong những lễ cưới truyền thống của người Việt Nam. Loại bánh cưới này được xuất hiện ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Có nơi gọi là bánh xu xê, có nơi gọi lái thành phu thê cho phù hợp với văn hóa và phong tục vùng miền. cả hai tên gọi này đều được chúng ta sử dụng phổ biến tương tự như nhau

III. Bạn có nghĩ, bánh cốm là một loại bánh cưới?

Riêng loại bánh này chỉ xuất hiện phổ biến ở miền Bắc nước ta, vì như chúng ta đã biết, bánh cốm là hương vị đặc trưng của Hà Nội, không đâu có loại bánh cốm ngon như nơi đây. Đã từ rất lâu rồi, người dân miền Bắc đã coi đây là một loại bánh cưới truyền thống.

Bánh cốm xuất hiện nhiều tại Việt Nam

Cuối cùng là chiếc bánh cưới mà ai cũng nghĩ đến đầu tiên, đó là những chiếc bánh kem được xếp nhiều tầng mà chúng ta vẫn biết.

Loại bánh cưới này được xuất phát từ văn hóa phương Tây, tuy du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng loại bánh này đã được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bánh cưới được dùng cho việc cùng nhau cắt bánh của cô dâu và chú rể, đây là một hình ảnh mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng và đẹp đẽ thể hiện cho hạnh phúc lâu bền và vĩnh cửu của các cặp vợ chồng.

Tuy mỗi vùng miền có một loại bánh cưới khác nhau nhưng ý nghĩa của nó thì có nhiều nét tương đồng, ngoài giá trị về mặt thẩm mỹ và truyền thống thì nhưng chiếc bánh cưới đều mang những giá trị nhân văn sân sắc, nó tượng trung cho hạnh phúc lứa đôi, cho sự gắn bó trăm năm giữa các cặp tình nhân và là lời chúc phúc thiêng liêng của tất cả mọi người gửi đến họ trong thời khắc quan trọng của cuộc đời mình.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273