Những chiếc bánh ngọt thơm ngon

Chia sẻ cho bạn bè:

Bạn có phải là một tín đồ của bánh ngọt. Còn tôi nếu ai hỏi câu đó thì câu trả lời của tôi chắc chắn là phải. Ngay từ nhỏ tôi đã mê tít những chiếc bánh ngọt xinh xắn, đáng yêu từ tiệm bánh ngọt của bác hàng xóm.

Những chiếc bánh gắn liền với trẻ thơ

Tôi còn nhớ khi bé, tôi hay sang chơi nhà bác. Nói là sang chơi nhưng thực chất là tôi muốn sang để ăn chực bánh ngọt nhà bác. Bác làm bánh ngọt ngon lắm, nổi tiếng nhất khu phố nhà tôi. Cửa hàng bác lúc nào cũng đông khách. Xa gần ai cũng muốn đến cửa hàng bác để mua.

Những chiếc bánh ngọt thơm ngon gắn liền với tuổi thơ

Những chiếc bánh bác làm ra luôn có sức hút đặc biệt với mọi người nhất là những đứa nhỏ như tôi. Ngày ấy tôi không có nhiều tiền, mỗi buổi sáng ba thường cho tôi mấy trăm để ăn sáng hoặc một vài nghìn mua những thứ đồ lặt vặt. Tôi tích cóp để mua bánh ngọt của bác ăn dần. Cứ mỗi sáng tôi lại ghé qua cửa hàng thăm bác một lần. Nhiều hôm tôi ở rịt bên đó luôn. Và lần nào đếnđó mua tôi cũng được bác khuyến mại thêm.

Nhiều khi buổi tối tôi đang học bài bác cũng gõ cửa và mang đến cho tôi những chiếc bánh thơm ngon. Bác nói đó là phần thường cho những điểm 9, điểm 10 của tôi. Thế là tôi luôn cố gắng họcđể dành những điểm số cao ấy mang về đổi lấy bánh của bác. Những lúc ấy bác thường xoa đầu tôi và dặn tôi phải học hành thiệt giỏi.

Khỏi phải nói vị thơm ngon của nó đến nhường nào chỉ cần nhìn thôi là tôi đã thấy thèm. Những chiếc bánh nóng hổi mới ra lò, đưa bánh lên miệng cắn như tan chảy, như tận hưởng hết tất cả những thứ ngon vật lạ trên đời. Thứ mà tôi thích ăn nhất trong mỗi chiếc bánh là lớp kem phủ. Mọi người luôn bảo nó ngấy những chính vị ngấy ấy lại hấp dẫn tôi một cách lạ thường. Tôi thường dành ăn hết phần kem đó với mọi người.

Bánh ngọt có nhiều hương vị thơm ngon

Giờ đây khi tôi đã lớn, bác cũng đã già nhưng cửa hàng bánh ngọt thì vẫn luôn còn đó. Vẫn hương vị thơm ngon ấy, những tình cảm ấy bác dành cho tôi. Những điểm 9, điểm 10 ngày xưa không còn nữa thay vào đó là một công việc ổn định với một chiếc bánh ngọt to nhất mà bác làm riêng cho tôi nhân ngày đầu tiên tôi đi làm.

Những ngày tháng đó trong cuộc đời có lẽ sẽ không bao giờ tôi quên được. Những kỉ niệm về chiếc bánh ngọt và bác, người hàng xóm thân thiết, tốt bụng. Người luôn mang tới cho tôi những niềm vui bất ngờ của tuổi thơ. Tôi đi làm nhưng mỗi sáng vẫn thói quen quen thuộc qua chỗ bác lấy bánh ngọt mang đi làm bữa sáng ngon lành.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273