Những câu chuyện xung quanh chiếc bánh cưới

Chia sẻ cho bạn bè:

Tục lệ bánh cưới đã ra đời từ rất sớm ở các nước châu Âu. Trong ngày lễ trọng đại của cô dâu chú rể, hai người sẽ cùng cầm dao và cắt bánh. Đó chính là biểu tượng của sự đồng tâm, đồng lòng khi bắt đầu làm bất cứ việc gì của một cặp vợ chồng.

Những chiếc bánh cưới ở Anh

Xứ xở sương mù luôn coi bánh hoa quả – fruitcake là công thức quen thuộc trong những chiếc bánh cưới và ngoài ra còn ở trong lễ giáng sinh.Tuy nhiên, bánh hoa quả trong đám cưới có sự khác biệt ít nhiều so với bánh làm ngày lễ giáng sinh. Ngoài điểm chung là làm từ lớp bông lan và các loại trái cây, bánh hoa quả vào dịp cưới luôn được tăng thêm hương vị từ lớp bột hạnh nhân ngoài cùng và trang trí cầu kỳ với gam màu chủ đạo thường là màu trắng tinh khiết.

Những câu chuyện xung quanh chiếc bánh cưới

Văn hóa Anh ghi dấu phong tục làm bánh hoa quả trong đám cưới từ rất lâu và vẫn còn duy trì cho đến ngày nay. Các bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc bánh hoa quả lộng lẫy trong đám cưới hoàng tráng của công nương Kate và hoàng tử William như một minh chứng cụ thể cho sự suy trì nét văn hóa đó. Sở dĩ có điều này là vì bánh cưới là bánh hoa quả có cốt là hoa quả cùng chút rượu có ý nghĩa về lời chúc thịnh vượng và rộng đường con cái. Chín vì vậy, mà nó còn được sử dụng trong các tiệc cưới ngày nay.

Những chiếc bánh cưới ở Pháp

Là quốc gia gắn liền với vẻ đẹp lãng mạn của tháp Effiel cùng mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới, những chiếc bánh cưới ở Pháp tưởng rằng sẽ rất cầu kỳ nhưng thực ra nó lại vô cùng đơn giản. Không có cốt bánh như những chiếc bánh thông thường, bánh cưới Croquembouche của Pháp có hình dáng mô phỏng theo hình một chiếc tháp và ghép từ những chiếc bánh su kem nhỏ hơn. Sự tinh tế ở chiếc bánh này thể hiện ở cách mà người làm bánh cân đo phù hợp để sao cho khi xếp những chiếc bánh su kem nhỏ chồng lên nhau mà không bị bẹp hay rơi. Phủ lên chiếc bánh là lớp caramel ngọt ngào hoặc thay bằng hương vị của socola.

Bánh cưới ở Pháp

Nhìn tổng quan chiếc bánh sẽ thấy một màu vàng óng ánh của những chiếc bánh su kem nhỏ nhắn và vô cùng đáng yêu đồng thời và hương vị quyến rũ của nước caramel sóng sánh. Đây quả là một kiệt tác cầu kỳ và tinh tế, khiến bánh cưới của đất nước Pháp trở nên không hề kém cạnh so với bất cứ một chiếc bánh cưới truyền thống của quốc gia nào.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273