Nguyên liệu thần kì giúp bánh gato trở nên trọn vẹn

Chia sẻ cho bạn bè:

Fondant là một loại nguyên liệu vô cùng phổ biến được sử dụng cho các loại bánh ngọt nói chung và các loại bánh gato nói riêng. Và sự thật thì từ lâu fondant được coi như một loại nguyên liệu thần kì giúp các loại bánh này trở nên bắt mắt và độc đáo hơn rất nhiều. Đi ngược dòng lịch sử thì fondant vốn thường được sử dụng tại các lễ cưới khi thường được sử dụng làm nguyên liệu để tạo hình cô dâu và chú rể trên những chiếc bánh cưới. Về bản chất thì fondant đã có từ những năm giữa thế kỉ 15 tại châu Âu nhưng phải đến những năm đầu thế kỉ 20 thì nguyên liệu làm từ đường nấu chảy này mới được sử dụng rộng rãi và phổ biến để trang trí. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về loại nguyên liệu đặc biệt gắn liền với những chiếc bánh kem gato này nhé!

1. Fondant nguyên liệu vô cùng gần gũi với những chiếc bánh gato.

Nguyên liệu thần kì giúp bánh gato trở nên trọn vẹn

Fondant đã được rất nhiều người thợ làm bánh biết đến từ rất lâu với những tính năng tạo hình vô cùng ưu việt so với các loại nguyên liệu khác mà trong suốt một thời gian dài nhắc tới tạo hình cho bánh gato là phải nhắc tới fondant. Nhưng ở Việt Nam trong thời gian gần đây mới nở rộ các khóa học làm bánh và tạo hình với loại nguyên liệu này. Thực chất để tự làm nguyên liệu fondant vô cùng đơn giản khi chỉ việc nấu chảy đường. Nhưng thực tế không phải vậy khi để tạo nên nguyên liệu fondant chất lượng cao thì người làm bánh còn phải sử dụng khá nhiều các loại nguyên liệu khác nhau giúp cho các sản phẩm làm ra không bị nhăn nheo, đứt mờ bảo đảm láng mịn và độ thẩm mĩ cao.

2 Đẹp nhưng không nên ăn.

Fondant làm cho chiếc bánh gato thêm đẹp hơn

Thực tế là fondant giúp cho những chiếc bánh gato trở nên đẹp hơn và độc đáo hơn so với những chiếc bánh thông thường. Và để làm nên một chiếc bánh có tạo hình như vậy cần mất thời gian từ 1-2 ngày. Chắc hẳn không ít bạn đã từng chứng kiến qua những tác phẩm nghệ thuật bánh ngọt được trang trí bằng nguyên liệu fondant. Thật sự nếu nhìn thấy tác phẩm này không ít bạn sẽ có cảm giác không nỡ ăn những sản phẩm mang tính nghệ thuật cao như vây. Tuy nhiên một lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi đặt và sử dụng loại bánh này là hạn chế và không nên thưởng thức những sản phẩm tượng hình được tạo bằng fondant. Bởi lẽ hương vị thường khá khó ăn và ngoài ra bản chất là đường nấu chảy nên trong quá trình sử dụng có thể gây cảm giác khó chịu. Chính vì vậy tốt nhất là khi sử dụng bánh gato được gắn những tượng hình được làm từ fondant bạn nên vứt bỏ những tượng này trước khi thưởng thức bánh.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273