Nguyên liệu cơ bản trong làm bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato xuất phát từ châu Âu nhưng ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Từ châu Âu, công nghệ làm bánh, các kĩ thuật sử dụng để tạo nên chiếc bánh ngon và đẹp đều được chuyển về Việt Nam và biến tấu theo công thức phù hợp với khẩu vị của người Việt. Bạn biết gì về các công đoạn tạo nên chiếc bánh ngon miệng lại đẹp mắt này? Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên liệu cơ bản trong việc làm bánh gato đẹp.

Bơ tạo nên vị béo ngậy cho những chiếc bánh gato 

Kem bơ làm bánh gato

Kem bơ làm bánh gato

Bơ là nguyên liệu được chế biến từ sữa và có dạng đặc. Nguyên liệu này nhanh chóng được những người thợ làm bánh sử dụng để tăng vị ngậy béo của lớp cốt gato. Tuy nhiên, không phải bất kì loại bơ nào cũng dùng trong làm bánh. Cụ thể, chiếc bánh mềm mịn chỉ phù hợp với bơ nhạt có giá thành khá đắt. Ngoài bơ nhạt, bơ động vật, bơ thực vật đặt trong hộp nhựa với mức giá rẻ hay được sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Đôi khi người thợ làm bánh cũng sử dụng bơ mặn trong công thức gato nhưng đó là những chiếc bánh đặc biệt vì vị mặn dễ ảnh hưởng đến hương vị bánh. Bơ cũng được sử dụng để tạo nên lớp kem trang trí ngoài mặt bánh. Tên gọi bánh gato dễ thương kem bơ cũng là vì lớp kem phủ ngoài có thành phần chủ yếu là bơ trộn thêm với đường hay sữa. Ngày nay, kem bơ được thay thế bởi kem tươi mỏng nhẹ và ít ngọt hơn.

Các loại nguyên liệu dùng để trang trí bánh gato 

Bánh gato trang trí kem và dâu tây đẹp mắtt

Bánh gato trang trí kem và dâu tây đẹp mắtt

Bánh gato bạn nhìn thấy thường được giấu đi lớp cốt gato và phủ bên ngoài bởi kem mịn. Kem phủ bánh có khá nhiều loại. Nếu whipping cream có hàm lượng chất béo lớn, nhanh bị chảy ở nhiệt độ phòng thì topping cream ít béo, vị hơi ngọt và ít chảy hơn. Sau khi phủ kem là giai đoạn trang trí bánh. Bạn có thể dùng nguyên liệu tự nhiên chỉ rửa sạch khi đó là hoa quả. Còn bánh gato màu sắc lại được phủ ngoài bởi các loại kẹo ngọt, cốm nhiều màu. Bánh dành cho trẻ em yêu cầu những chi tiết cầu kì được tạo nên từ đường dẻo fondant. Bánh được thiết kế khác nhau cho tùy từng độ tuổi và hoàn cảnh tặng bánh. Bên cạnh nguyên liệu trang trí ăn được, các nguyên liệu không ăn được cũng khá phổ biến. Đó là bánh hoa tươi cho cô nàng điệu đà, bánh có hình búp bê nhỏ cho bé gái đáng yêu hay các trang trí topping đặc biệt bằng kim loại rồi uốn chữ, tạo hình và gắn lên trên đỉnh bánh.

Làm bánh gato có khó không?

Khi bạn đã hiểu biết kĩ càng về các nguyên liệu làm bánh, thật dễ dàng để vận dụng kiến thức đó vào thực hành tạo ra những chiếc bánh gato ngon và đẹp mắt. Chắc hẳn người được tặng sẽ vô cùng cảm động vì món quà handmade vừa dễ thương lại ngon miệng này !


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273