Nguồn gốc của chiếc bánh cưới trong các lễ cưới

Chia sẻ cho bạn bè:

Khi tìm hiểu về một thứ gì đó tôi thường thích tìm hiểu về nguồn gốc của chúng. Đã bao giờ dự lễ cưới và bạn thắc mắc về những chiếc bánh cưới kia chưa? Chúng có nguồn gốc từ đâu? Ý nghĩa như thế nào? Hay có điều gì thú vị từ những chiếc bánh cưới đó không? Hãy cùng bài viết đi tìm hiểu về những điều thú vị quanh chiếc bánh đầy ngọt ngào này nhé!

I. Nguồn gốc của những chiếc bánh cưới.

Nguồn gốc của chiếc bánh cưới trong các lễ cưới

Chúng ta thường bắt gặp những cặp đôi muốn chọn những chiếc bánh cưới đẹp cho lễ cưới của mình tuy nhiên không phải ai cũng biết về ý nghĩa của những chiếc bánh cưới đó. Bạn có biết rằng những chiếc bánh cưới lung linh và hiện đại kia lại có nguồn gốc từ những năm ở Đế Chế La Mã. Tuy nhiên, ở thời điểm khá thô sơ và mới của những chiếc bánh cưới chúng không có hình dáng hiện đại và đẹp lung linh như hiện nay mà chỉ được làm từ bột mỳ hay xếp cao những chiếc bánh cookie và chúng thường không ngọt. Có một điều khá thú vị đối với đám cưới và bánh cưới ở thời điểm đó chính là việc sau khi cô dâu chú rể cùng cắt bánh để thể hiện sự đồng tâm đồng lòng của mình thì chú rể sẽ có một hành động khá bạo lực là chụp chiếc bánh cưới lên đầu cô dâu để thể hiện sự thống trị của mình. Tuy nhiên, hành động có phần “không đẹp” này đã được xóa bỏ qua thời gian phát triển của chiếc bánh cưới. Sự thay đổi của chiếc bánh cưới đánh dấu từ khi người Anh làm chúng thành những chiếc bánh nhân nho hoặc hạnh nhân. Thời đó, cô dâu chú rể sẽ được những vị khách trong lễ cưới mang bánh đến tặng thể hiện sự chúc phúc cho cô dâu chú rể. Những người thời đó cho rằng, chồng bánh cưới mà những vị khách mang đến lễ cưới càng cao thì cặp uyên ương sẽ hạnh phúc và con đàn cháu đống.

II. Quá trình thay đổi của những chiếc bánh cưới.

Quá trình phát triển của bánh cưới

Những chiếc bánh cưới có nguồn gốc từ lâu đời nhưng đến tận thế kỷ 19 thì những chiếc bánh cưới mới được định hình một cách rõ ràng nhất với những tầng bánh cao lên dần. về cơ bản,  bánh cưới có màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết thủy chung và trang trọng. vào những năm khoảng 1950 thì hình ảnh cô dâu chú rể được những nhà làm bánh người Mỹ cho lên đỉnh của chiếc bánh cưới thể hiện sự sum vầy, no đủ và hạnh phúc củ đôi vợ chồng. và cho đến ngày nay, những chiếc bánh cưới không chỉ còn là màu trắng nguyên mà còn được trang trí rất hiện đại và đẹp mắt.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273