Nên cho trẻ ăn bánh ngọt vào thời điểm nào?

Chia sẻ cho bạn bè:

Chắc hẳn, trẻ nhà bạn đều là tín đồ của bánh ngọt. Nhưng nhiều khi cha mẹ thường cho trẻ ăn đồ ngọt bất cứ khi nào chúng muốn. Hãy là những bậc cha mẹ thông thái, quan tâm đến sức khỏe, cơ thể của trẻ. Cho trẻ ăn bánh vào những thời điểm nhất định sẽ tốt cho cơ thể của trẻ.

Buổi chiều là khoảng thời gian lý tưởng

Buổi chiều rất thích hợp để cho trẻ ăn bánh ngọt

Sau một ngày học tập, vui chơi, nô đùa mệt nhọc, cơ thể của trẻ lúc này mệt mỏi, năng lượng đã tiêu hao. Vì vậy, khoảng thời gian từ 3-4 giờ chiều là thời điểm khá lý tưởng để bé thưởng thức một thanh socola hay một miếng bánh ngọt. Ăn bánh ngọt vào thời điểm này có tác dụng giúp bổ sung một lượng đường cần thiết cho cơ thể của trẻ sau khi đã tiêu hao năng lượng, lượng đường trong chiếc bánh sẽ giúp não bộ minh mẫn hơn, máu lưu thông đều, huyết áp ổn định. Chất ngọt giúp bé phục hồi, tỉnh táo sau những căng thẳng của bài vở, học tập trên lớp. Nó như là một phần thưởng cùng hương vị bánh ngọt ngào, hấp dẫn mà cha mẹ dành riêng cho bé. Sau một ngày làm việc căng thẳng, cha mẹ cũng nên tự thưởng cho mình, cùng con thưởng thức những chiếc bánh đó.

Trước khi vận động cần nạp năng lượng

Trong quá trình trẻ vận động, chơi thể dục thể thao sẽ khiến trẻ phải tiêu hao năng lượng nhiệt năng lớn và làm cho trẻ chóng đói hơn. Lúc này, cơ thể của trẻ sẽ ra nhiều mồ hôi, chân tay rã rời, cơ thể mỏi. Vì vậy, để đáp ứng cho cơ thể trong khi vận động, hoạt động vui chơi, các bậc cha mẹ không nên cho trẻ ăn bánh no, chỉ cần ăn một lượng bánh ngọt đủ cần thiết giúp trẻ chống lại cơn đói khi vận động mà cơ thể vẫn khỏe mạnh.

Trước khi vận động hoặc khi mệt thì các mẹ có thể cho trẻ ăn bánh ngọt để lấy năng lượng

Khi quá mệt mỏi hay khi đói

Cha mẹ phải thường xuyên quan tâm, theo dõi đến những biểu hiện bên ngoài của trẻ. Thời điểm trẻ quá kiệt sức với vấn đề học hành, chuyển trường chuyển lớp, bạn mới… đều là những nguyên nhân có thể khiến đầu óc của trẻ căng thẳng, mệt mỏi hoặc trẻ bị kiệt sức vì đói. Cơ thể mệt mỏi vì mất quá nhiều nhiệt lượng, cơ thể trẻ suy nhược. Một chiếc bánh ngọt thơm ngon giúp xua tan cảm giác đó cho trẻ ngay lập tức vì khi ăn đồ ngọt, lượng đường sẽ được cơ thể hấp thụ nhanh hơn các thức ăn thông thường khác giúp trẻ thư giãn, nhẹ nhàng, giảm căng thẳng.

Luôn dự trữ sẵn những chiếc bánh ngọt xinh đẹp trong nhà, như những phần thưởng khuyến khích nhỏ bé để động viên dành cho trẻ cố gắng. Học tập, hoạt động vui chơi khiến bé mệt mỏi, vì vậy, một chiếc bánh ngọt ngào khơi thêm niềm vui trong bé.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273