Một số lỗi thường gặp về dùng lò nướng khi làm bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Có một chiếc bánh gato không có nghĩa là bạn phải ra tiệm và mua một chiếc bánh mắc tiền về. Những bạn gái khéo tay, thậm chí là không khéo tay cho lắm vẫn có thể tự làm được một chiếc bánh gato nhân dịp nào đó đặc biệt như sinh nhật, 8/3 hay đơn giản chỉ là một ngày mưa và tự thưởng cho mình một món quà nào đó. Tuy nhiên, nhiều bạn lại gặp một số lỗi cơ bản khiến quá trình làm bánh có chút khó khăn mà lỗi đầu tiên đó là lỗi dùng lò nướng khi nướng bánh gato.

Làm nóng và để ý chế độ thanh nhiệt

Một số lỗi thường gặp về dùng lò nướng khi làm bánh gato

Nhiều bạn thường mắc một lỗi khi nướng bánh gato đó là không làm nóng lò nướng trước đến nhiệt độ cần thiết. Yêu cầu đầu tiên và cơ bản khi nướng bánh gato đó là bột bánh phải cho vào lò khi lò nướng đã được làm nóng đến một nhiệt độ yêu cầu nhất định. Thời gian làm nóng lò nướng bánh gato sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ cần thiết mà bạn yêu cầu, thời gian đó sẽ càng lâu nếu nhiệt độ càng cao vì vậy hãy dành 10-15 phút cho việc làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh gato. Ngoài ra, việc đặt một chiếc đồng hồ đo nhiệt vào lò nướng sẽ cho bạn biết chính xác nhiệt độ và lúc nào nhiệt độ đạt yêu cầu để nướng bánh gato. Nên nhớ rằng, làm nóng trước khi nướng bánh gato sẽ đảm bảo bánh ra lò chuẩn hơn và không bị hỏng.

Một sai lầm khác đó là người nướng bánh gato không để ý đến chế độ thanh nhiệt của lò nướng. Mỗi loại bánh sẽ yêu cầu một chế độ thanh nhiệt khác nhau vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra chế độ thanh nhiệt trước khi bạn nướng bánh gato để cho chiếc bánh gato đẹp và ngon nhất.

Vị trí khay nướng và loại khay nướng bánh gato

Nướng bánh gato cần có nhiều kỹ thuật

Việc đặt đúng vị trí khay nướng để nướng bánh gato cũng là một bước vô cùng quan trọng đối với việc làm bánh. Hầu hết các loại bánh không riêng gì bánh gato đều được đặt chính giữa lò. Đối với một số loại bánh đặt biệt thì sẽ tùy vào công thức mà đặt ở rãnh cao nhất hoặc thấp nhất. bánh gato là loại bánh dễ hỏng nếu như lấy ra cho vào nhiều lần chính vì vậy khi nướng bánh gato hãy nhớ rằng đừng tùy ý thay đổi vị trí khay nướng để không làm hỏng chiếc bánh gato bạn đang làm.

Ngoài ra, việc dùng khay đen của lò nướng khi nướng bánh gato cũng không được khuyên dùng vì màu đen thường hấp thu khá nhiều nhiệt và thường không được khuyên dùng. Hãy dùng khay bánh của bạn để có chiếc bánh chuẩn hơn.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273