Mẹo làm bánh sinh nhật ngon

Chia sẻ cho bạn bè:

Cuộc sống càng hiện đại thì việc làm những vật dùng handmade càng ý nghĩa, trong mỗi dịp sinh nhật thay vì ra tiệm mua bánh thì sao chúng ta không tự tay làm những chiếc bánh sinh nhật đẹp cho những người mà ta yêu quý. Nếu như ta không bắt đầu làm thì không biết nó dễ dàng thế nào đâu. Sau đây sẽ là một vài bí quyết để có các bạn có thể làm được những chiếc bánh thật ngon lành dành tặng cho người thân.

Thời gian quyết định độ ngon của bánh sinh nhật

Thời gian quyết định độ ngon của bánh sinh nhật

Thời gian quyết định độ ngon của bánh sinh nhật

Thời gian là yếu tố cần thiết phải chính xác khi bạn đánh trứng, bơ, vani, hay nướng bánh. Ngoài ra thời gian để các nguyên liệu hòa quyện, kết hợp với nhau cũng rất quan trọng và cần sự lưu tâm của người làm bánh. Nhanh quá thì các nguyên liệu sẽ không hài hòa và đều trong bánh, ngược lại nếu lâu quá thì hương vị bánh sinh nhật cũng không còn sự đặc trưng nữa. Phần lớn mọi người thường kết hợp ngay các nguyên liệu một lần nhưng việc này thật sự là một sai lầm tai hại, chúng ta phải tùy theo từng loại bánh và công thức của chúng để thực hiện tuần tự các quy trình thì mới đảm bảo được bánh sinh nhật sẽ ngon và có hương vị đặc trưng riêng của nó.

Nhào bột làm bánh cần thật kĩ lưỡng

Nhào bột bánh thật kỹ lưỡng

Nhào bột bánh thật kỹ lưỡng

Những người làm bánh sinh nhật không chuyên thường không cảm nhận đến lúc nào thì bột thật sự được nhào đều và đủ kết dính, vì vậy tốt nhất bạn nên nhào thật kĩ càng, có thể dùng chày để cán cho thật đều thì bánh khi nướng xong mới có thể mềm, xốp đều chứ không bị vón cục hay khô quá mức. Khi nhào bột gần xong chúng ta cũng nên bật lò nướng để làm nóng lò, sẵn sàng để khi nhào bột và tạo hình cho bánh xong ta sẽ cho ngay vào lò để bột không bị nhão theo thời gian

Nhiệt độ của lò vi sóng hay lò nướng cũng cần phải lưu ý

Nhiệt độ là yếu tố rất quan trọng tuy nhiên đôi khi lại rất khó khăn để biết được sự chính xác. Lý do là vì hiện nay có rất nhiều loại lò nướng và lò vi sóng của các hãng sản xuất khác nhau và mỗi hãng lại sử dụng các loại nhiệt kế khác nhau để xác định nhiệt độ cho lò nướng của mình. Vì thế để bánh gato sinh nhật chín vừa tới thì các bạn có thể tự sắm cho mình một chiếc nhiệt kế riêng để xác định chính xác nhiệt độ trong lò sao cho phù hợp với công thức làm bánh đã được hướng dẫn trước để bánh chín cả trong lẫn ngoài đều, tránh trường hợp nhiệt độ quá cao thì phía ngoài cháy còn phía trong bánh vẫn còn sống.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273