Mẹo làm bánh gato thơm ngon

Chia sẻ cho bạn bè:

Những chiếc bánh gato dễ thương luôn có một sức hút mãnh liệt, nó có thể hạ gục vị giác của những tín đồ sành ăn nhất và tại sao bạn không tự làm chúng cho mình để được thưởng thức mỗi lúc mình thích mà không phải tốn nhiều tiền hay lo lắng về mức độ sạch sẽ. Hãy cùng tham khảo những mẹo làm bánh sau đây để có thể tự tay tạo ra chiếc bánh thơm ngon một cách dễ dàng.

Thời gian quyết định độ ngon của bánh gato 

Làm bánh gato đơn giản

Làm bánh gato đơn giản

Tôi nghĩ rằng thời gian là điều mà bạn cần quan tâm nhất trong quá trình làm bánh gato đẹp. Bạn không thể thực hiện quá nhanh hay quá chậm ở mỗi bước làm như đánh trứng, trộn bột hay nướng bánh bởi điều này có thể gây ảnh hưởng tới việc chiếc bánh được hình thành.

Tôi sẽ lấy một ví dụ cơ bản nhất, trong quá trình bạn đánh trứng và trộn bột. Khi bạn đánh trứng cần phải căn thời gian thật chuẩn bởi nếu bạn đánh trứng với tốc độ nhanh để tiết kiệm thời gian, hỗn hợp sẽ sủi bọt và không có được độ bồng bềnh như mong muốn.

Với mọi công thức làm bánh đều có kỹ thuật thực hiện và căn chỉnh thời gian khác nhau, chính vì thế bạn phải tuân thủ nó, khi bạn bắt đầu học làm bánh. Tôi nghĩ rằng bạn không thể làm bánh thành công ngay lần đầu với một cuốn sách hướng dẫn vì vậy nếu tìm gặp một người thợ và nhờ họ dạy sẽ có thể giúp bạn đạt được thành công nhanh hơn.

Nhào bột làm bánh là một kỹ thuật khó 

Trộn bột là một thao tác quan trọng

Trộn bột là một thao tác quan trọng

Tôi chắc chắn rằng bạn chẳng thể hiểu được mức dộ khó của kỹ thuật nhào bột khi bạn xem trên các chương trình dạy nấu ăn hay những bức ảnh. Bạn có thể thấy hình ảnh hỗn hợp bột đẹp mắt nhưng không dễ để làm nó được như vậy.

Khi tôi bắt đầu làm bánh gato, tôi đã phải thực hiện nhào bột rất nhiều lần mà chúng vẫn khó có thể tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Sau một thời gian tôi nhận ra nhào bột không có nghĩ là bạn cứ lấy thìa và khuấy đều nó lên.

Với nguyên liệu đúng như sách chỉ dẫn, trong quá trình nhào bột bánh, có một chiếc máy đánh trứng cũng là một cơ hội tốt.

Với trường hợp không có, bạn có thể học kỹ thuật nhào bột bánh một cách cẩn thận trên các clip dạy nhào bột. Đánh bột theo một chiều nhất định từ trái qua phải rồi từ trên xuống dưới. Không quá mạnh tay cũng không quá nhẹ tay, với một tốc độ vừa phải, trộn hỗn hợp bột đến khi được một hỗn hợp đồng nhất.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273