Mách bạn bí quyết làm bánh gato ngon miệng

Chia sẻ cho bạn bè:

Người phụ nữ luôn là người giữ lửa trong gia đình. “Lửa” là sự yêu thương và còn là lửa ở căn bếp với những món ăn thật ngon miệng, ý nghĩa. Trong ngày sinh nhật của người yêu thương, thật tuyệt vời khi được mẹ chuẩn bị chiếc bánh gato để bàn tiệc thêm phần hấp dẫn. Nếu bạn lo ngại chiếc bánh khó làm, dễ thất bại, hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Bài viết mách bạn bí quyết làm bánh gato ngon miệng.

Làm thế nào để cân đo nguyên liệu làm bánh gato chuẩn xác nhất?

Mách bạn bí quyết làm bánh gato ngon miệng

Trên thị trường, các dụng cụ hỗ trợ quá trình làm bánh gato khá phong phú. Nếu bạn đang có ý định sắm bộ dụng cụ cho căn bếp nhà mình, bạn sẽ đứng trước hai sự lựa chọn về cân đo nguyên liệu. Thứ nhất là các bộ thìa chia khối lượng từ 1g, 2g cho tới 10g hoặc nhiều hơn và thứ hai là cân điện tử có độ chia nhỏ nhất là gram. Một điều dễ thấy là tất cả các dụng cụ cân đo trên sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình làm bánh. Đôi khi, bạn phải cân khối lượng của trứng chứ không thể ước chừng bằng số quả do kích thước trứng khác nhau. Những người thợ làm bánh thường gắn bó với chiếc cân điện tử nhiều hơn bất kì bộ thìa đo nào bởi họ cho rằng, chiếc cân phản ánh chính xác nhất thông tin về trọng lượng mỗi nguyên liệu từ bột, trứng, sữa…

Bạn đã tìm hiểu về bột làm bánh gato chưa?

Tìm hiểu nguyên liệu làm bánh gato

Đó là sự thiếu sót nếu bạn chỉ làm bánh gato theo các công thức có sẵn, mua nguyên liệu theo sách vở mà không hiểu rõ kiến thức cơ bản như bột bánh gato là những loại nào. Bởi lẽ bạn có thể gặp tình huống loại bột bạn cần thì cửa hàng đã hết và chỉ có sự thay thế bằng các loại bột khác mà thôi. Lúc này, việc hiểu về bột làm bánh hỗ trợ bạn để tự pha chế bột theo các nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh nhà mình. Ví dụ như bạn cần bột cho bánh gato mà chỉ có bột mì đa dụng, hãy trộn bột đa dụng cùng với bột bắp, bột nở theo đúng tỷ lệ để có hỗn hợp bột tương tự mà bạn cần nhé.

Tự sáng tạo bánh gato theo cách của mình

Nếu bạn mới làm bánh gato, học theo công thức để có nền tảng căn bản vô cùng cân thiết. Khi đã “chắc tay” hơn, hãy làm bánh gato theo cách của riêng bạn. Ví dụ như công thức bánh bạn tìm được có khá nhiều bơ trong khi người được tặng bánh lại thích bánh ít ngấy, hãy thử gia giảm chút nguyên liệu bơ, đường trong bánh bạn nhé. Đặc biệt khâu trang trí là cơ hội để bạn thể hiện sự sáng tạo, gu thẩm mỹ của chính bản thân mình. Ngại gì mà không sử dụng các hương vị yêu thích cho chiếc bánh thêm phần ngon miệng và bắt mắt bạn nhỉ.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273