Một số lưu ý khi tổ chức sinh nhật cho bé

Chia sẻ cho bạn bè:

Bạn bối rối khi sinh nhật của con sắp đến, và ở khoảng 4 tuổi con bạn đã bắt đầu biết cảm nhận về một bữa tiệc sinh nhật và có thể tham gia chính thức vào bữa tiệc đó, bạn suy nghĩ làm cách nào để bữa tiệc của bé trở nên vui vẻ và đáng nhớ. Hãy tham khảo một số nguyên tắc tổ chức sinh nhật dưới đây

Cho bé cảm nhận mình là người quan trọng của bữa tiệc

Bánh sinh nhật sơ ri

Bánh sinh nhật sơ ri

Bữa tiệc sinh  nhật này là của bé, hãy tạo không khí cho bé cảm nhận được điều đó. Những chiếc bánh kem sinh nhật với nhiều hình dáng như hình con cọp, hình siêu nhân hay ô tô hãy ghi tên của bé thật rõ ràng để bé cảm nhận được mình là chủ của bữa tiệc này.

Đảm bảo không khí vui tươi cho bữa tiệc

Bánh sinh nhật con cọp

Bánh sinh nhật con cọp

Bạn hãy tạo không khí vui tươi cho bữa tiệc để bé và bạn bé cảm nhận được niềm vui thực sự, để sau này nghĩ lại bé sẽ có thật nhiều khoảnh khắc đẹp. Bữa tiệc vui vẻ là một bữa tiệc không ai phải khóc bỏ về giữa chừng, hãy nghĩ trò chơi cho các bé tham gia cùng nhau một cách vui vẻ

Để tạo không khí cho bữa tiệc rất cần cả sự góp ý của trẻ. Trước khi tổ chức bạn hãy dành thời gian ngồi nói chuyện với bé, hỏi bé về bữa tiệc bé mong muốn, cách trang trí, có thể bé sẽ tiết lộ một chiếc bánh mà bé mong ước như chiếc bánh sinh nhật hình con cọp Tigger trong hoạt hình chú gấu Pooh chẳng hạn. Sau khi đã hỏi ý kiến của bé bạn xem xét tới kinh phí tổ chức và lên kế hoạch. Thường các bé sẽ không đưa ra quá nhiều yêu cầu tốn kém cho bữa tiệc của mình, đây là bước thể hiện sự sáng tạo của bạn.

Dạy bé cách ứng xử

Đây cũng là dịp bạn dạy cho bé nhiều cách ứng xử từ những công việc đơn giản nhất, như viết giấy mời chẳng hạn. Nếu bé không muốn mời cả lớp thì bạn có thể giải thích và khuyên bé không nên mang giấy mời đưa trước lớp mà có thể đưa riêng từng bạn ngoài giờ học.

Hoặc nếu chiếc bánh sinh nhật đẹp yêu thích trong bữa tiệc sinh nhật chẳng may bị méo hay vỡ do quá trình di chuyển hãy nhanh trí dỗ dành bé trước khi bé bắt đầu có ý định”ăn vạ”. Hay bạn có thể dạy bé cách ứng xử khi mở quà, cần phải trân trọng những món quà bạn bè gửi tặng bé như thế nào, trường hợp bạn bé gửi một món đồ chơi mà bé đã có rồi thì bé phải xử sự ra sao..

Có rất nhiều thứ bạn có thể dạy bé ứng xử trong bữa tiệc sinh nhật. Hãy tranh thủ cơ hội này giúp bé hoàn thiện về cách ứng xử không chỉ trong bữa tiệc mà trong cuộc sống thường ngày.

 

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273