Lựa chọn loại đồ uống phù hợp dùng kèm với bánh ngọt

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh ngọt là đồ ăn khiến nhiều người chết mê bởi hương vị cũng như sự tiện lợi của nó. Bạn có thể ăn bánh ở bất cứ đâu bởi nó có thể mang theo dễ dàng. Bánh ngọt cũng có rất nhiều hương vị để bạn lựa chọn. Để thưởng thức bánh ngọt một cách trọn vẹn thì lựa chọn đồ uống dùng kèm cũng rất quan trọng. Vậy bạn đã biết lựa chọn đồ uống phù hợp chưa, hãy cùng Hanoi Gateaux khám phá xem nên ăn bánh ngọt với những loại đồ uống nào nhé!

Rượu vang

Rượu vang đi kèm với bánh ngọt rất phổ biến ở các nước phương Tây

Rượu vang là đồ uống phổ biến ở phương Tây. Có hai loại vang đỏ và vang trắng, vị của chúng hơi chát, có một chút chua, càng uống càng nghiền. Nhiều người đã ví hương vị rượu vang giống như hương vị tình yêu vậy, càng thưởng thức người ta càng đắm chìm trong đó. Nếu thưởng thức bánh ngọt kèm rượu vang thì còn gì bằng. Hương vị thơm ngon của rượu sẽ giúp bạn thưởng thức bánh ngon hơn. Tuy nhiên, giá thành của rượu vang không hề rẻ, muốn dùng rượu bạn phải ở trong một không gian nhất định, vừa nhấm nháp và thưởng thức.

Cà phê

Nếu như người phương Tây hay lựa chọn rượu vang thì ở Việt Nam mọi người hay dùng cà phê với bánh ngọt. Mùi cà phê thơm, mê hoặc, vị đăng đắng sẽ làm chúng ta không thấy ngấy khi ăn bánh ngọt. Sự hòa quyện giữa vị đắng của cà phê với vị ngọt của bánh là sự hòa hợp hoàn hảo. Giữa cuộc đời tấp nập, được ngồi ở một góc nhỏ hít hà mùi cà phê thơm lừng, nhấm nháp đôi ba thìa bánh ngọt thì còn gì vui thú hơn nữa.

Tại Việt Nam, mọi người sử dụng bánh ngọt kèm với cà phê

Cà phê hay rượu đều đòi hỏi phải có không gian thưởng thức riêng, có thể không phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian. Họ có thể dễ dàng lựa chọn các đồ uống khác tiện lợi hơn như: sữa, coca, spite, nước hoa quả, trà chanh,.. Đây cũng là những lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với bánh ngọt. Với những loại đồ uống nhanh này chỉ cần bạn nhớ một nguyên tắc duy nhất: Đừng chọn đồ uống quá ngọt. Vì sao ư? Vị của bánh ngọt đã đủ ngọt rồi nếu bạn dùng kèm với đồ uống quá ngọt sẽ gây cảm giác ngấy . Tốt nhất là bạn nên lựa chọn vị uống có chút chua vì nó sẽ trung hòa với độ ngọt của bánh, đảm bảo bạn ăn bánh mà không thấy ngán.

Để ăn kèm với bánh ngọt, có biết bao đồ uống để bạn có thể tự do lựa chọn. Căn cứ vào hoàn cảnh ăn và cũng như sở thích cá nhân bạn có thể dễ dàng tìm được loại đồ uống phù hợp với mình. Đồ uống không những giúp bạn giải khát mà còn giúp những chiếc bánh trở lên ngon hơn, hấp dẫn hơn. Chúc bạn có những bữa ăn ngon với bánh ngọt và loại đồ uống ưa thích.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273