Làm sao để trở thành một phù thủy bánh ngọt chính hiệu?

Chia sẻ cho bạn bè:

Bạn là một cô gái đam mê nấu nướng, mong muốn tự tay làm những chiếc bánh ngọt thật xinh? Bạn vẫn đang bối rối không biết làm thế nào để có thể tạo nên những chiếc bánh ngon như ngoài tiệm? Đừng quá lo lắng, hôm nay gian bếp của Hanoi Gateaux sẽ chỉ cho các bạn nhưng bí quyết nho nhỏ để có được chiếc bánh như ý muốn. Với những lưu ý này, Gateaux tin rằng các bạn sẽ trở thành phù thủy bánh ngọt chính hiệu.

Những chiếc bánh ngọt được trang trí đẹp mắt

1. Mua đúng, đủ số nguyên liệu cần thiết và đảm bảo chúng đạt tiêu chuẩn chất lượng

Khâu quan trọng nhất để có được một chiếc bánh ngọt hoàn hảo bao giờ cũng bắt đầu từ việc chọn mua nguyên liệu. Bạn nên kiểm tra kĩ xem mình đã mua đúng và đủ nguyên liệu để làm loại bánh mình chọn hay chưa. Mặt khác, bạn nên mua những nguyên liệu này ở những cơ sở uy tín. Ví dụ để làm bánh trà xanh thì bạn nên chọn bột trà xanh của The Zen Matcha, đây là loại bột được thu hoạch vào vụ xuân của năm, chất lượng tuyệt hảo và giá thành rất hợp lý.

2. Tỉ lệ nước và bột thích hợp

Trong khi nhào bột làm bánh ngọt bạn nên chú ý cho lượng nước vừa đủ, tránh tình trạng bột quá nhão hay khô, bánh sẽ không ngon và sẽ không tạo thành hình dạng bạn mong muốn.

Trong quá trình trí bánh ngọt cần chú ý đến lượng nước và bột

3. Chú ý đến thời gian ủ bột

Để làm bánh ngọt thì khâu ủ bột rất quan trọng. Bao giờ khi nhào bột, cũng có những giai đoạn ủ bột để bột nghỉ, bạn phải chú ý căn thời gian chính xác để bột khi nướng sẽ có độ nở thích hợp.

4. Nướng bánh ở nhiệt độ và thời gian thích hợp

Để có một chiếc bánh ngọt thơm ngon bạn nên để ý đến nhiệt độ và thời gian nướng bánh. Nếu nhiệt độ quá cao bánh sẽ bị cháy lớp ngoài còn bên trong chưa kĩ. Nếu thời gian nướng bánh quá lâu, bánh sẽ bị khét. Ngược lại nếu nhiệt độ thấp hay thời gian chưa đủ bánh sẽ không nở và không chín như ý muốn.

Để trở thành một đầu bếp tài ba không hề đơn giản. Bạn phải chịu khó tích lũy kinh nghiệm, yêu thích việc làm bánh và không sợ thất bại thì mới có thể tạo ra những chiếc bánh ngọt tuyệt vời được. Không gì hạnh phúc bằng việc trao tặng chiếc bánh ngọt do chính tay mình làm ra cho những người mình yêu thương. Với những bí kíp nho nhỏ trên đây, Hanoi Gateaux hy vọng bạn sẽ tiếp tục duy trì đam mê của mình và tạo ra những chiếc bánh ngọt tuyệt vời cho gia đình và bè bạn.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273