Bí quyết làm ra một chiếc bánh gato đẹp

Chia sẻ cho bạn bè:

Một chiếc bánh gato đẹp là chiếc bánh được trang trí tinh tế và đặc sắc. Nhìn chiếc bánh bạn sẽ cảm thấy yêu thích và trầm trồ thích thú trước vẻ đẹp của nó. Nhưng làm sao để tạo ra một chiếc bánh gato đẹp bây giờ? Hôm nay Hanoi Gateaux sẽ bày cách cho bạn để có thể tạo ra một chiếc bánh thật đẹp.

Bánh gato đẹp nhờ lớp kem trang trí hấp dẫn

Một chiếc bánh gato đẹp

Một chiếc bánh gato đẹp nhờ trang trí kem đẹp mắt

Trước tiên, bạn cần sử dụng lượng kem vừa phải, phù hợp với phần bánh. Nếu phần kem quá dầy có thể gây ngấy, và việc tạo hình có phần khó khăn do phần bánh được coi là trụ để cố định phần trang trí. Nếu phần kem quá mỏng có thể gây lộ bánh, nhìn thiếu tính thẩm mỹ. Vì vậy bạn nên xác định tỉ lệ kem thích hợp. Ngoài ra kem sử dụng trên mặt bánh phải có độ mềm thích hợp, nếu lỏng quá sẽ không tạo hình được, nếu cứng quá sẽ làm bánh thiếu sự mềm mại. Phần kem là phần trọng yếu quyết định

Tiếp đến bạn cần xác định chủ đề của chiếc bánh để trang trí cho phù hợp. Đây là khâu quyết định để có một chiếc bánh gato đẹp. Đừng để một hai chi tiết phá vỡ cả chủ đề chiếc bánh. Bạn nên chọn lọc những chi tiếp phù hợp để trang trí, đừng quá tham lam trong việc trang trí dễ gây rối mắt. Còn nếu chi tiết trang trí quá ít có thể gây trống trải, loãng chiếc bánh. Mặt khác, chi tiết trên chiếc bánh cần phải thanh mảnh, tinh tế, đừng quá thô cứng. Kích cỡ của chi tiếp phải phù hợp với kích thước của chiếc bánh. Nếu chi tiết trang trí quá to có thể che lấp mất phần bánh, nếu chi tiết quá nhỏ thì ý nghĩa của việc trang trí sẽ bị đánh mất.

Chiếc bánh gato đẹp là chiếc bánh trang trí hòa hợp

Bánh gato đẹp

Bánh gato đẹp

Một điều quan trong nữa là các chi tiết trên chiếc bánh phải hòa hợp và thống nhất với nhau, từ màu sắc cho đến kiểu dáng. Các màu sắc trên chiếc bánh phải hòa hợp và tôn nhau lên, hỗ trợ cho nhau. Ngoài ra các hình khối trên bánh phải dung hòa được với nhau. Có chi tiết góc cạnh phải có chi tiết mềm mại, các hình khối trên bánh cũng phải cân bằng, đừng để phần trang trí quá nặng về một phía, vừa thiếu tính thẩm mỹ vừa làm chiếc bánh không vững, dễ bị đổ. Bố cục trang trí bánh phải rõ ràng, mạch lạc. Khi nhìn chiếc bánh, khách hàng phải hiểu được ý nghĩa về mặt trang trí của chiếc bánh, việc trang trí rối rắm sẽ làm chiếc bánh mất tính thẩm mỹ.

Để có một chiếc bánh gato đẹp người thợ phải đồn biết bao tình yêu và công sức. Việc trang trí không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Trang trí được coi là việc thổi hồn cho những chiếc bánh. Một chiếc bánh gato đẹp sẽ có sức mời gọi lớn hơn, khiến khách hàng phải móc ví ra và thưởng thức. Vì vậy, để có một chiếc bánh hấp dẫn, bạn đừng bao giờ bỏ qua khâu trang trí nhé!

 

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273