Làm bánh gato không khó

Chia sẻ cho bạn bè:

Khi thị trường tràn ngập những món quà lưu niệm “công nghiệp” đủ kiểu dáng, màu sắc cho các dịp lễ, tết thì những món quà handmade lại trở nên độc đáo, mới lạ và được nhiều người quan tâm. Những chiếc bánh gato độc đáo tự làm tại nhà đã ra đời như thế. Việc làm bánh gato không chỉ là một trải nghiệm đối với người làm bánh mà còn thể hiện tình cảm của người tặng dành cho người được tặng. Tuy nhiên, việc làm bánh gato lại được đánh giá là khá khó, cầu kỳ, và thất bại thì ít mà thành công thì nhiều.

Những lỗi cơ bản trong làm bánh gato

Nướng bánh gato trong nhiệt quá cao hay thời gian quá lâu làm cháy bánh

Nướng bánh gato trong nhiệt quá cao hay thời gian quá lâu làm cháy bánh

Có khá nhiều bạn đã tập làm bánh gato và gặp phải vô số các kiểu “bánh không như ý muốn”. Những chiếc bánh không đạt yêu cầu có thể nhận ra ngay khi quan sát bánh với những dấu hiệu như: bánh cháy xém, không có độ nở hay bánh nở quá mức trào ra khỏi khuôn…Bên cạnh đó, nhiều bạn gặp phải tình trạng bánh ở ngoài có màu vàng đẹp, chin vừa tuy nhiên bên trong lại ướt, ruột đặc, bánh cứng hay bánh có nhiều lỗ khí lớn, không có độ mềm xốp…Vậy thì làm thế nào để có được một chiếc bánh gato ngon miệng và đẹp mắt?

Nguyên nhân của những chiếc bánh gato “không đạt yêu cầu”

Việc làm một chiếc bánh gato không thành công đã làm người làm bánh mệt mỏi tuy nhiên việc không biết công đoạn làm bánh không hợp lý ở chỗ nào nhiều khi lại là một vấn đề đáng lo ngại hơn đối với các bạn tự làm bánh. Mỗi lỗi thường gặp trên đều xuất phát từ một sai sót dù rất nhỏ nhưng cũng đem lại chiếc bánh gato không như ý muốn. Trong đó, một sai sót cơ bản chính là ở khâu nướng bánh. Thông thường, mỗi chiếc bánh thường có một thời gian nướng nhất định để đảm bảo bánh chin vừa không bị khô khi quá chin hay vẫn còn đặc ruột và ướt khi bánh chưa chín đều. Hãy kiểm tra kĩ lò nướng để đảm bảo nhiệt độ nướng bánh ổn định trong thời gian nướng để bánh của bạn chín đều và ngon. Không những thế, những lỗi như: bánh nở không đều, bánh gato nở quá mức hay không nở có thể xuất phát từ khâu trộn bột, đánh trứng của bạn. Hãy đảm bảo dụng cụ đánh trứng được khô ráo và sạch sẽ để trứng được đánh bông đạt tiêu chuẩn. Việc trộn bột đều và đúng tỷ lệ cũng góp phần tạo ra chiếc bánh nở đều và không bị khô.

Làm bánh gato không khó

Làm bánh gato không hề khó

Làm bánh gato không hề khó

Quả thật với sự phát triển của công nghệ thông tin, việc chia sẻ công thức cũng như kinh nghiệm làm bánh khiến việc làm bánh gato trở nên dễ dàng hơn đối với mỗi người. Làm bánh gato đẹp  là một công việc không dễ nhưng sẽ không khó đối với những người yêu thích và đam mê thực sự. Hãy chia sẻ và rút kinh nghiệm sau mỗi lần làm bánh gato để bạn có thể tạo ra những chiếc bánh ngon miệng, đúng khẩu vị và ngập tràn tình yêu thương !


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273