Làm bánh gato Hồng Kông bằng nguyên liệu đơn giản

Chia sẻ cho bạn bè:

Mình kể với chị hàng xóm bé Cún nhà mình rất thích ăn bánh ngọt và mình rất muốn tự làm bánh cho con ăn nhưng lại không biết có công thức làm bánh nào thật đơn giản không vì mình không được khéo tay lắm thỳ được chị hướng dẫn cho cách làm bánh kem tươi Hồng Kông.Thấy có vẻ hấp dẫn mình đã làm thử cho bé cún ăn và con rất thích vừa ăn vừa tấm tắc khen ngon.Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm để những mẹ có con cũng yêu thích bánh ngọt như mình có thể làm cho con ngay tại nhà mà không tốn kém.

Chuẩn bị

Bánh gato chanh vàng

Bánh gato chanh vàng

Để làm bánh gato Hồng Kông các mẹ cần những nguyên liệu như sau

– Trứng gà 4 quả

– Sữa tươi không đường :35gr

– Dầu ăn :35gr

– Bột mỳ :50gr

– Bột ngô :50gr

– Chanh (lấy nước cốt):1/4 quả

– Muối :1 nhúm nhỏ (khoảng 1gram)

– Đường :120gr

Công đoạn làm bánh gato Hồng Kông thơm ngon hấp dẫn

Bánh gato trang trí dâu tây

Bánh gato trang trí dâu tây

– Trứng gà các mẹ đem tách lòng trắng và lòng đỏ riêng

– Cho dầu ăn và sữa tươi vào lòng đỏ trứng, dùng máy hoặc đánh bằng tay cho nhuyễn

– Cho bột mỳ, bột ngô vào hỗn hợp đánh nhuyễn cùng

– 1/4 quả chanh vắt  lấy nước cốt cho vào lòng trắng trứng, cho muối vào cùng, dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng rồi đổ từ từ đường vào đánh cùng đến khi bông xốp lòng trắng với đường sao cho hỗn hợp lòng trắng dẻo và mịn thì khi trang trí sẽ rất đẹp.

– Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ,tiếp đến dùng máy trộn cho đều cho hỗn hợp lòng đỏ mềm ra rồi cho nốt phần lòng trắng còn lại vào trộn nhẹ cho  thật đều lên.

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn ( khuôn đáy rời), không dùng dầu ăn hay bơ quét lên gì cả (có thể cắt giấy thành hình tròn lót ở đáy khuôn thôi cũng được )

– Bỏ khuôn bánh vào lò nướng.Nướng ở ~ 150 độ (nhiệt độ thấp hơn là nhiệt nướng bánh gato kiểu cơ bản 1 chút ) . Thời gian nướng bánh khoảng 50 phút.

Đợi đến khi bánh chín thì bỏ ra để nguội hẳn thì dùng dao dọc 1 vòng xung quanh thành khuôn bánh rồi  mới đổ bánh ra, nếu bánh đang nóng mà đổ ra ngay bánh sẽ rất dễ bị xẹp hoặc bị co lại. Khi bánh nở xốp, mịn, rất nhẹ và không khô như bánh gato cơ bản. Đánh bông kem tươi và trét lên trên mặt bánh. Để trang trí bánh các mẹ có thể dùng trái cây hoặc bột cacao cùng với kem tươi để chiếc bánh trở lên đẹp hơn.Chúc các bạn có được chiếc bánh gato đẹp như ý!


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273