Kỷ niệm ngày du học cùng chiếc bánh sinh nhật hình con chó

Chia sẻ cho bạn bè:

Sắp đến sinh nhật của tôi rồi. Nhưng thật buồn vì ở nơi lạnh lẽo và xa lạ này, tôi không có ai để cùng mình nói câu chúc mừng sinh nhật. Tôi vẫn luôn nhớ về những kỉ niệm đẹp ngày còn ở Việt Nam. Lúc ở trên đât nước của mình, tôi có cơ hội được ở bên bạn bè, kỉ niệm những ngày vui cùng họ, cùng cả gia đình thân yêu nữa. Lúc nào, trong tâm tri tôi cũng tự hào và hãnh diện với mọi người, vì tôi cho rằng, ít ai có thể có được những người bạn tuyệt vời, gia đình hạnh phúc như tôi vậy. Nhưng sinh nhật năm nay của tôi, một sinh nhật buồn và cô độc. Tôi đã quyết định tự làm một chiếc bánh sinh nhật hình con chó để tặng quà cho mình.

Chiếc bánh sinh nhật hình con chó tự tặng

Bánh kem con chó đốm dễ thương

Bánh kem con chó đốm dễ thương

Tôi vẫn không ngừng suy nghĩ về những kỉ niệm đẹp ngày đó. Cảm giác hạnh phúc và ấm áp khi được hít thở không khí trên quê hương mình, cùng ở bên ba mẹ, bạn bè. Cảm giác hạnh phúc như được nắm trong tay mọi thứ, có mọi thứ của cả thế gian. Tôi từng nghĩ, chỉ có vậy thôi là đủ để được hạnh phúc cả đời rồi. Nhưng tôi cũng không biết rằng, những điều hạnh phúc thường mong manh và dễ tan biến biết nhường nào. Chiếc bánh sinh nhật hình con chó hôm nay tôi tự tặng cho mình đã nhắc nhở tôi những điều đó.

Cách đây gần một năm, vì một vài biến cố gia đình, nên tôi dường như rơi vào tình trạng khủng hoảng. Sau nhiều thời gian điều trị tâm lí, tôi tạm thời vượt qua được rồi quyết định đi nước ngoài du học. Tôi cứ nghĩ rằng ở một đất nước xa lạ và mới mẻ, tôi sẽ có nhiều cơ hội hơn, có nhiều không khí để hít thở hơn, và có nhiều thời gian để lấy lại bình tĩnh và sẵn sàng đối mặt với những điều sắp đến. Tôi luôn muốn có một không gian riêng tư, muốn trốn chạy khỏi những đổ vỡ và sự sụp đổ trong suy nghĩ vừa qua. Tôi đã nghĩ, điều tôi quyết định là đúng đắn và cần thiết ngay lúc ấy.

Bánh sinh nhật hình con chó giúp tôi thấy ấm lòng hơn

Bánh kem con chó điệu đà

Bánh sinh nhật hình con chó điệu đà

Nhưng có lẽ trốn chạy cũng không phải cách tốt, dù có cố gắng thế nào, tôi cũng không thể quên, cũng không thể bỏ qua mọi thứ. Cuộc sống mới có nhiều thay đổi, nhưng sự bất đồng về văn hóa làm tôi khó khăn lắm mới nói chuyện được với vài người ở lớp. Cứ nhìn việc tôi phải tự  tặng cho mình một chiếc bánh sinh nhật hình con chó trong ngày sinh nhật của mình, mà không có ai ở bên để sẻ chia cùng là biết tôi đơn độc đến thế nào. Chuyện ăn ở, sinh hoạt, học hành, rồi tiền bạc đều không được suôn sẻ. Cứ như vậy, tôi lặn ngụp trong mớ bòng bong của riêng mình không có lối ra.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273