Kinh nghiệm làm bánh gato ngon cho bạn

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato là loại bánh không phải bất kì ai cũng dễ dàng thành công ngay trong lần thử đầu tiên. Những lỗi mà mỗi người gặp phải không giống nhau, nhìn chung chiếc bánh “thất bại” sẽ khiến người làm bánh nản chí, tiếc nguyên liệu cũng như công sức mà họ đã bỏ ra. Không những thế, nếu chiếc bánh dành cho sự kiện nào đó, việc bánh hỏng dễ gây ảnh hưởng tới khâu tổ chức. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm làm bánh gato đẹp ngon.

Chỉ đặt bột bánh gato vào lò nóng 

Bánh gato đẹp

Bánh gato đẹp

Nhiều người thường tập trung vào khâu đánh bột, trộn bột mà quên mất bước làm nóng lò. Vậy là khi hỗn hợp bột đã hoàn thành, họ chợt nhớ ra nhưng chẳng lẽ lại bật lò rồi đợi? Thay vì chờ đợi, họ cho hỗn hợp bột rồi nướng như bình thường. Tuy nhiên, bạn cần biết để bánh gato nở bông xốp, nhiệt độ nướng đóng vai trò hết sức quan trọng. Các công thức làm bánh luôn chỉ rõ thời gian nướng bánh ở nhiệt độ nào. Việc bạn cho bánh vào lò rồi mới bật dẫn đến không biết khi nào thì bánh chín. Không những thế, thời gian nóng lò từ 10 cho tới 15 phút. Lúc này, nhiệt độ dần tăng lên. Nhiệt độ chưa đủ cao lúc đầu sẽ làm bánh nở kém. Về sau, nhiệt độ tăng lên cũng không thể giải quyết được tình trạng trên. Vậy là bánh gato tự làm của bạn không ngon như bạn mong muốn.

Kiểm tra bánh gato trong quá trình nướng 

Nướng bánh gato ngon

Nướng bánh gato ngon

Theo nguyên tắc, các loại lò vi sóng, lò nướng thực phẩm không được dùng để nướng bánh gato. Người ta sẽ sử dụng loại lò nướng bánh chuyên dụng. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, các hãng sản xuất đưa ra các mẫu mã giá rẻ phù hợp với mọi căn bếp gia đình. Lò giá rẻ đồng nghĩa nhiệt độ nướng không ổn định. Ngay khi màn hình hiển thị nhiệt độ đo được trong lò là số cụ thể, nhiệt kế riêng vẫn hiển thị kết quả khác. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều ảnh hưởng đến chiếc bánh của bạn. Vì thế, thay vì “tin” vào con số nhiệt độ ở lò, hãy trang bị thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ nướng bánh. Bạn nên thường xuyên xem sự biến đổi của bánh tử bền ngoài. Với một số loại bánh, người thợ còn phải thực hiện lật mặt bánh đề bánh chín đều và không bị cháy. Không những thế, nếu lò nướng của gia đình dùng để nướng bánh gato và các thực phẩm khác, hãy đảm bảo bạn đã chuyển lò về chế độ 2 thanh nhiệt dùng cho nướng bánh.

Đầu tư khay đựng bánh gato 

Khay đựng bánh gato sáng màu sẽ thay thế cho khay đen sẵn có bên trong lò. Bởi lẽ với màu đen, loại khay hấp thu nhiệt lượng lớn, bánh nhanh cháy mặt nhưng không chín được lớp bột bên trong. Đầu tư khay nướng sẽ giúp chiếc bánh của bạn có tỷ lệ thành công cao hơn so với sử dụng thiết bị có sẵn.

Chúc bạn tạo ra chiếc bánh gato độc đáo thật ngon miệng với những kinh nghiệm bổ ích trên !


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273