Kỉ niệm ngọt ngào

Chia sẻ cho bạn bè:

Tôi sinh ra ở một làng quê nghèo. Gia đình tôi cũng chẳng khá giả gì so với những người dân trong làng. Chính vì thế những bộ quần áo mới hay những túi bánh trong giỏ quà của mẹ mỗi khi đi chợ về quả là một điều xa xỉ. Tôi đã rất nhiều lần ước ao những chiếc bánh ngọt từ trong cái làn đi chợ của mẹ. Và lần ấy cái ao ước lớn lao của đứa trẻ lên 5 đã thành hiện thực.

Kỷ niệm sinh nhật 5 tuổi

Hôm đó là sinh nhật tròn năm tuổi của tôi. Sáng đó, trong lúc cột tóc cho tôi, mẹ xoa đầu tôi hỏi tôi ước điều gì nhất trong ngày sinh nhật này của mình. Tôi không ngần ngại mà nói ra ngay hai chữ bánh ngọt và trong đầu thầm nghĩ buổi trưa đi chợ về sẽ có một chiếc bánh ngọt to đùng giống như mặt trăng có chị Hằng trên đó.

Bánh ngọt hầu như gắn liền với bất kỳ bạn trẻ nào

Tôi rất thích ăn đồ ngọt nhưng chưa một lần được ăn bánh ngọt. Nhìn lũ trẻ hàng xóm cầm những chiếc bánh ngọt trên tay mà tôi thèm thuồng ước ao. Hôm nay đây thôi tôi sẽ được ăn nó. Tôi nghĩ tới cảnh mình sẽ cắn một miếng thật to và thưởng thức cái hương vị thơm ngon của nó chobõ công.

Buổi trưa hôm đó mẹ đi chợ về muộn làm tôi cứ ngóng mãi. Tôi ra tận cổng ngồi đợi cuối cùng mẹ cũng về cùng giỏ quà trên tay. Tôi chạy hớt hơ hớt hải về phía mẹ và xách lấy giỏi quà. Ôi không phải một mà là hai chiếc bánh ngọt. Tuy nó không to như mặt trăng nhưng với ai cái này cũng đủ làm tôi ngất ngây. Nhưng mẹ lại dặn tôi cất đi chờ đến tối bố về thì tổ chức sinh nhật cho tôi. Tôi đành phải cất đi dù trong lòng chẳng muốn chút nào. Tôi muốn đưa nó lên miệng để ngoạm một miếng thật to cơ.

Bánh ngọt luôn hấp dẫn trẻ em

Cuối cùng thì buổi tối cũng đã đến với sự mong ngóng chờ đợi từ sáng tới giờ của tôi. Đó là lần đầu tiên tôi được bố mẹ tổ chức sinh nhật to đến mặt lại còn có cả nến thắp cùng hai chiếc bánh ngọt có hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu nữa chứ. Mẹ bảo tôi thổi nến và ước nguyện mặc dù lúc đó tôi chẳng biết ước nguyện là cái gì. Tôi cứ thế thổi phù ngọn nến tắt để mong ăn bánh. Mẹ dành riêng cho tôi hẳn một cái luôn. Chiếc bánh màu hồng cùng hình chú thỏ con trông mới đáng yêu làm sao. Lúc này tôi lại không lỡ ăn chiếc bánh vì sợ nó sẽ không còn đẹp nữa. Nhưng không cơn ăn uống đã khiến tôi cắn một miếng thật to. Vị của nó mới ngon làm sao, ngọt lịm cùng sự ngậy ngậy của kem vani phủ bên ngoài. Tôi ăn như chưa bao giờ được thưởng thức. Nó thật ngon biết bao.Chú thỏ đáng yêu nằm trên chiếc bánh tôi để dành không ăn, nhưng mẹ bảo không ăn nó sẽ hỏng. Nhưng tại nó đẹp quá khiến tôi không lỡ ăn. Tôi khóc òa lên và cuối cùng mẹ cũng để tôi giữ lại không ăn. Vài ngày sau chú thỏ đáng yêu ấy đã bị hỏng. Tôi buồn lắm làm mẹ phải dỗ mãi. Và có lẽ đó là sinh nhật đáng nhớ nhất của tôi cùng chiếc bánh ngọt đáng yêu kia.

Tags: , ,


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273