Kỉ niệm ngày cưới của bố mẹ tôi

Chia sẻ cho bạn bè:

Nhân dịp kỉ niệm ngày cưới, bố tôi lo lắng không biết làm thế nào để chọn một cách kỉ niệm thật ý nghĩa cho mẹ. Vì vậy chúng tôi đã quyết định đưa ra một lời khuyên cho bố đó là một chiếc bánh gato kỉ niệm ngày cưới.

Tình yêu luôn xuất phát từ trái tim con người

Nhớ những lần được nghe bố mẹ kể về “thời ngày xưa”, bố mẹ chúng tôi cưới nhau khi tuổi đời còn trẻ và cuộc sống còn nghèo, rất khó khăn. Ông bà nội ngoại hai bên đều không giúp được gì nhiều cho cuộc sống tân hôn của bố mẹ. Mỗi ngày, hai người đều rất vất vả từ sáng sớm đến tối mịt, mong sao cuộc sống rất khó khăn và tích góp được thêm chút ít cho chúng tôi sau này. Từ khi sinh ra chúng tôi, cuộc sống của bố mẹ càng trở nên gấp gáp, vội vã và nhiều áp lực hơn. Gánh nặng cơm áo gạo tiền, kèm theo đứa con nheo nhóc, rồi nuôi dưỡng, dạy dỗ, giáo dục chúng cho nên người, cho chúng những điều tốt đẹp nhất. Có lẽ đây là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời của những người bố mẹ trẻ.

Tình yêu thương của con người luôn xuất phát từ trái tim, sự chân thành

Vì vậy chúng tôi quyết định cùng bố tự làm một chiếc bánh gato kỉ niệm ngày cưới. Quả thật là không dễ dàng gì. Đối với một đứa vụng về như tôi, đây là cả một quyết định dũng cảm. Không bàn đến những chuyện nữ côn gia chánh như cắm hoa, tả lá, nấu cỗ, cũng rằm… chỉ riêng việc lo ba bữa cơm hàng ngày cho cả nhà cũng đủ khó khăn với tôi rồi. Công việc của mẹ quá bận rộn, hai người đàn ông còn lại trong gia đình thì chẳng bao giờ “ lăn vào bếp” nên dù vụng về đến đâu, trách nhiệm của tôi vẫn luôn là đi chợ nấu cơm. Bữa cơm dù có tệ đến đâu, cả nhà vẫn cố gắng động viên tôi đến cùng, không ai lấy đi cái trách nhiệm cao cả của tôi hết. Có lẽ vì thế mà tôi có can đảm nhận lời làm chiếc bánh gato kỉ niệm ngày cưới lần này.

Món quà bất ngờ

Bánh gato kỷ niệm ngày cưới sẽ là một món quà rất bất ngờ dành cho trong ngày lễ kỷ niệm này

Cuối cùng thì nó cũng thành công, dù qua nhiều lần nhào bột, nướng hỏng. Trong ngày lễ kỉ niệm của bố mẹ, tôi chỉ mong bố mẹ luôn hạnh phúc, mạnh khỏe như bây giờ để sống trọn với chúng tôi cả cuộc đời. Nhìn gương mạt thoáng nếp nhăn, làn da sạm hơn vì nắng, mái tóc điểm bạc của hai người ấy, tôi như thấy lòng se lại. Không chỉ vì sự vất vả bên ngoài, mà những hi sinh trong suốt nhiều năm qua giành cho chúng tôi. Đối với tôi, có lẽ không có ông bố, bà mẹ nào tuyệt vời hơn thế. Tôi mong sao sẽ sớm được thành công, để chăm sóc bố mẹ nhiều hơn, báo đáp bố mẹ nhiều hơn, cho thỏa những lo toan của bố của mẹ dành cho chúng tôi cả tuổi trẻ của hai người.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273