Khám phá thế giới nguyên liệu làm bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Những chiếc bánh gato đẹp luôn đem lại cho bạn cảm giác thú vị vì vẻ ngoài cầu kỳ bao phủ lớp bông lan ngọt ngào và mịn màng? Để tạo ra các thiết kế bánh như thế, người thợ làm bánh vận dụng cả sự hiểu biết lẫn các kĩ năng. Trong đó, lựa chọn nguyên liệu làm bánh ngon và tươi mới quyết định chất lượng bánh thành phẩm. Nếu bạn gái muốn học làm bánh dành tặng người mình yêu thương, bài viết sau sẽ cùng bạn khám phá thế giới nguyên liệu làm bánh gato.

Các loại bột mì tạo nên bánh gato 

Cách làm bánh gato

Cách làm bánh gato

Bột là nguyên liệu cơ bản và quan trọng nhất để tạo nên cốt bánh gato. Với từng loại bánh khác nhau, người thợ làm bánh sẽ cân nhắc sử dụng bột phù hợp nhất. Nhiều người nghĩ gato chỉ tạo nên từ bột mì nhưng chỉ riêng các loại bột mì dùng trong làm bánh cũng đủ khiến bạn tốn thời gian khá lâu để tìm hiểu về đặc điểm cũng như công dụng của chúng. Nhìn chung, bạn mới tập làm bánh gato sẽ bắt đầu với bột mì đa dụng hay còn gọi là all purpose flour. Thành phần bột mì đa dụng được cân đối để ngoài làm gato, bạn có thể làm các loại bánh mì, bánh ngọt, cookies với loại bột này. Tuy nhiên, nếu bạn tìm hiểu kĩ càng về nghệ thuật làm bánh, chắc hẳn bạn sẽ muốn dùng cake flour hay còn gọi là bột mì mịn để tạo nên gato ngon và mềm nhất. Cake flour cũng được tạo nên từ bột mì đa dụng trộn với bột ngô theo tỷ lệ 9:2.

Bột hương liệu sử dụng tạo hương vị riêng cho bánh gato 

Bánh gato dâu tây đẹp

Bánh gato dâu tây đẹp

Nếu bột mì được sử dụng là thành phần chính và chiếm khối lượng lớn nhất trong tạo hình bánh thì bột hương liệu lại được xem là thành phần tạo nên màu sắc riêng cho mỗi chiếc bánh gato. Bởi lẽ cốt gato cơ bản chỉ có vị trứng, bột và sữa. Trong khi đó, người dùng lại ưa thích vị ngọt ngào của bánh socola, vị thanh mát đến từ trà xanh hay mùi thơm của bột quế. Vậy thì bột hương liệu sử dụng với số lượng ít nhưng lại có vai trò quan trọng đối với công việc làm bánh. Để bánh ngon, bạn cần chọn bột hương liệu chất lượng. Ví dụ, bột trà xanh Nhật Bản tuy có giá đắt hơn bột đến từ Trung Quốc nhưng chỉ với lượng nhỏ bột matcha Nhật, mùi thơm và màu sắc bánh đậm đà hơn hẳn bột kém chất lượng của Trung Quốc. Bột được trộn trực tiếp với hỗn hợp bột mì để tạo màu cho cốt gato hay phủ mịn bên ngoài lớp kem bánh. Nhìn chung, người thợ làm bánh sẽ kết hợp bột trong cốt gato và cả bên ngoài mặt bánh để tạo hương vị đồng điệu trong chiếc bánh gato ngọt ngào.

Thế giới nguyên liệu làm bánh gato thật phong phú dành cho người yêu việc làm bánh thỏa sức vận dụng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình !


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273