Giải mã lý do con bạn yêu thích bánh ngọt

Chia sẻ cho bạn bè:

Không một đứa trẻ nào có thể từ chối được sự cám dỗ của bánh ngọt. Chẳng thế mà trong các câu chuyện cổ tích bà phù thủy độc ác thường dụ dỗ trẻ con bằng bánh kẹo đấy thôi. Và khi bạn chỉ cần hứa sẽ mua cho con mình bánh ngoọ chúng sẽ mừng quýnh lên. Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao con mình lại thích ăn bánh ngọt đến vậy chưa? Hãy cùng Gateaux giải mã lý do để thêm hiểu về các bé hơn nhé!

Trẻ con rất thích bánh ngọt

Bánh ngọt là những món ăn mà trẻ con luôn yêu thích

Lý do đầu tiên phải kể đến là trẻ con thường yêu vị ngọt, vậy nên bánh kẹo luôn là đồ ăn được chúng yêu thích số một. Bạn sẽ khuyên chúng là ăn đồ ngọt sẽ bị sâu răng, bị béo phì nhưng vẫn không thể khiến chúng ngừng ăn được. Người lớn chúng ta, trải qua nhiều va vấp cuộc đời, vị giác dần thay đổi, có người thích cay, có người lại thích chua.. Nhưng với trẻ con thì hương vị ngọt ngào vẫn là tuyệt vời nhất. Điều khiến chiếc bánh ngọt càng thêm hấp dẫn là kiểu dáng đẹp và đa dạng. Trẻ con thì luôn thích những gì đẹp đẽ và bắt mắt. Hình ảnh chiếc bánh ngọt ngộ nghĩnh, đáng yêu sẽ thu hút các bé ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Một điều khá hay ho ở chiếc bánh ngọt là các bé có thể tự do ăn theo cách mình thích. Với các loại đồ ăn khác thì ăn ở góc độ nào cũng như nhau, nhưng với một chiếc bánh hình cậu bé chẳng hạn, bé có thể ăn từ mái tóc, từ làn da hay một góc rìa ngoài. Những thứ như vậy với người lớn chúng ta thì chẳng có gì khác biệt nhưng với trẻ con, chúng lại cảm thấy hoàn toàn thích thú khi được ăn như vậy, đục khoét linh tinh.

Những chiếc bánh hấp dẫn

Những chiếc bánh ngọt được trang trí hấp dẫn luôn thu hút các bé nhà bạn

Những điều kể trên chỉ là những điều khiến bé bị thu hút trong lần đầu ăn, còn yếu tố khiến bé luôn yêu thích bánh ngọt là hương vị tuyệt hảo của chiếc bánh. Vị bánh thơm ngon khiến bé ăn mãi không chán. Hơn nữa, bánh lại có vị xốp, mềm khiến bé cảm thấy hào hứng. Những đồ ăn quá cứng sẽ khiến bé khó ăn vì răng bé còn yếu, bánh mềm như vậy bé ngậm trong miệng thậm chí bánh cũng dần tự tan ra, điều này làm bé rất thích.

Ăn bánh ngọt quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng không thể vì vậy mà bạn có thể cấm đoán con mình được. Hãy để bé ăn thứ mình thích trong một khuôn khổ nhất định, ví dụ như ăn vào giờ nào trong ngày, số lượng bao nhiêu là đủ. Khi được làm những gì mình thích trẻ sẽ rất vui và hoàn thành các việc khác tốt hơn. Là cha mẹ thì bạn nên tìm hiểu sở thích của con mình và phát triển nó theo hướng tích cực. Được như vậy thì tình cảm gia đình bạn sẽ ngày càng bền chặt, gắn bó và hạnh phúc.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273