Chiếc bánh socola ngon nhất

Chia sẻ cho bạn bè:

Vị ngon của một chiếc bánh nhiều khi không phải do chính hương vị của nó mà do hoàn cảnh ăn nó tạo lên. Không biết với người khác thì như thế nào, còn với tôi thì đúng như vậy. Chiếc bánh sinh nhật lần thứ mười tám của tôi là chiếc bánh socola ngon nhất, chiếc bánh mà sau này bao nhiêu loại bánh ngọt khác cũng không thể sánh bằng được.

Bánh socola trong ngày sinh nhật

Mười tám tuổi – dấu mốc của sự trưởng thành, của việc bắt đầu tập làm người lớn. Tôi rất háo hức chờ đón ngày sinh nhật này. Trước sinh nhật cả tháng, tôi đã dự định sẵn mình nên chọn kiểu bánh socola nào, nên mời những ai, nên mặc đồ gì,.. Tất cả đều được lên kế hoạch một cách hoàn hảo và đều nhận được sự đồng tình từ phía bố mẹ tôi. Tôi đã lang thang trên trang web của Hanoi Gateaux cả ngày chỉ để tìm được chiếc bánh socola mà tôi ưng ý. Ấy thế mà, đùng một cái, trước sinh nhật tôi một tuần, bố mẹ báo với tôi rằng họ phải đi công tác và không có mặt tại buổi tiệc sinh nhật của tôi được, tôi có thể tự tổ chức sinh nhật với bạn bè. Nghe tin này tôi cảm thấy như sét đánh ngang tai bởi với tôi, bố mẹ luôn là người quan trọng nhất, không có họ thì sinh nhật tôi chẳng còn ý nghĩa gì nữa. Thế là tất cả dự định của tôi phá sản, tôi quyết định không tổ chức sinh nhật gì nữa.

Bánh socola trong dịp sinh nhật

Vào ngày sinh nhật, trời mưa to, tôi co ro trên chiếc ghế bành to xem ti vi. Mười một giờ, khi tôi chuẩn bị tắt đèn đi ngủ thì nghe thấy tiếng cửa mở và ba mẹ tôi bước vào người ướt như chuột lột, trên tay là chiếc bánh socola mà tôi đã dự định đặt trong ngày sinh nhật. Choáng váng, tôi há hốc mồm không nói lên lời trong khi bố mẹ tôi hồ hởi châm nến và giục tôi ước. Bị dính nước mưa, chiếc bánh bị vẹo vọ và không còn nguyên vẹn hình dáng ban đầu. Đợi tôi bình tĩnh lại bố mẹ đã từ từ giải thích cho tôi nghe. Thì ra lo lắng tôi ở nhà vào ngày sinh nhật một mình sẽ chán nản, tủi thân, bố mẹ tôi đã cố gắng hoàn thành nhanh chóng công việc, không dám đi chơi đâu ở nơi công tác để về kịp sinh nhật tôi. Nghe xong tôi cảm động vô cùng bởi tình cảm bố mẹ dành cho mình. Chiếc bánh socola bố mẹ tôi mua dù đã bị méo mó, dù đã bị ngấm nước mưa nhưng tôi lại cảm thấy nó rất ngon, chưa bao giờ tôi được ăn một chiếc bánh ngon như vậy. Nó ngon một phần là bởi tay nghề của người thợ làm bánh ở Hanoi Gateaux và trở lên ngon gấm bội nhờ thấm đẫm tình cảm của bố mẹ dành cho tôi. Hôm đó đã trở thành một sinh nhật đặc biệt ý nghĩa của tôi mặc dù trong buổi đó chỉ có ba người.

Có rất nhiều mẫu bánh socola khác nhau

Sau này tôi vẫn trung thành với những chiếc bánh socola của Hanoi Gateaux. Mỗi khi ăn bánh, tôi lại nhớ về khoảnh khắc ý nghĩa nhất cuộc đời mình, khoảnh khắc mà tôi nhận ra gia đình luôn là điều quan trọng nhất.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273