Câu chuyện đằng sau chiếc bánh gato

Chia sẻ cho bạn bè:

Mỗi món ăn đều luôn có những câu chuyện riêng kể về nó. Để từ đó, khi thưởng thức món ăn, mọi người sẽ cảm thấy thích thú và ngon miệng hơn khi đã hiểu rõ nguồn gốc, cách làm hay ý nghĩa của món ăn đó. Chiếc bánh gato cũng có những câu chuyện thuộc về riêng nó. Hãy cùng khám phá qua bài viết sau để hiểu hơn về món tráng miệng vô cùng được yêu thích này nhé.

Bánh gato có từ bao giờ?

Câu chuyện đằng sau chiếc bánh gato

Chưa một ai hay chưa một dẫn chứng nào được đưa ra để xác định rõ về nguồn gốc của bánh gato. Có rất nhiều những câu chuyện được kể lại và được đưa ra những bằng chứng mang yếu tố lịch sử, văn hoá để lý giải cho sự ra đời của bánh gato. Đầu tiên, rất nhiều người tin vào việc bánh gato có nguồn gốc xuất phát từ Hy Lạp. Dưới thời Hy Lạp cổ đại, những người dân thuộc quốc gia này đã tự tay mình làm ra những chiếc bánh ngọt và bánh mỳ hình tròn để dâng lên cho vị nữ thần Mặt trăng trong nhữnng dịp cúng tế. Bên cạnh đó, cũng có không ít người đưa ra ý kiến cho rằng người Đức là những người góp công cho sự ra đời của chiếc bánh gato khi mà họ đưa ra những ý tưởng làm bánh mô phỏng hình ảnh Chúa trời ôm hài đồng để kỷ niệm sinh nhật của Người. Và sau đó, tập tục này được lan truyền và trong mỗi dịp sinh nhật của các em bé mọi người đều làm bánh gato như một lời chúc phúc dành tặng cho các em. Nhìn chung, dù ở góc độ câu chuyện nào thì bánh gato đều được xem như một biểu tượng cho sự may mắn và an lành.

Bánh gato hình tròn mang hàm ý gì?

Bánh gato đẹp và hấp dẫn

Nhiều bạn có thể sẽ thắc mắc vì sao ý tưởng ban đầu của những người thợ làm bánh lại là làm bánh gato hình tròn mà không phải những dạng hình khác. Cũng dễ hiểu thôi khi mà ở những thời kỳ trong quá khứ đó, thiết bị hay máy móc để làm bánh không có nhiều cũng như chưa hiện đại. Do đó, để làm bánh, những người thợ thường sử dụng đến sự khéo léo của đôi bàn tay của họ để tạo ra những chiếc bánh và nặn bánh theo hình tròn là dễ dàng nhất. Ngoài ra, còn có thêm nhiều những lý giải khác về việc tại sao bánh gato lại có hình tròn. Đầu tiên có thể kể đến lý giải hình tròn mô phỏng hình ảnh mặt trăng nên những chiếc bánh gato đầu tiên mà người Hy Lạp làm ra sẽ rất phù hợp để họ dâng lên cho vị Nữ thần của mình. Bên cạnh đó, bánh gato hình tròn còn mang đến những ý nghĩa mang tính may mắn và trọn vẹn, đủ đầy cho mọi người.

Bánh gato không hề xa lạ gì với chúng ta nhưng hi vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm những khía cạnh mới mẻ hơn của chiếc bánh và ngày càng yêu thích nó.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273