Cắt bánh gato với tăm và chỉ

Chia sẻ cho bạn bè:

Bạn vừa làm xong một chiếc bánh gato và muốn chia nó làm hai hay nhiều phần để trang trí riêng hay muốn chèn một lớp bánh, lớp màu hay kem, mứt dâu vào giữa mà cắt bằng dao toàn bị lệch, thật bực mình đúng không nào. Vậy hãy thử gợi ý với dụng cụ đơn giản dưới đây xem sao nhé

Việc cắt bánh bị lệch là điều không thể tránh khỏi, ngay cả khi bạn cắt dọc chiếc bánh chúng có thể vẫn không được như ý bạn mong muốn chứ chưa nói đến việc bạn phải cắt ngang chiếc bánh gato này ra.

Bạn muốn tạo cho phần cốt bánh thật đặc biệt nên muốn chèn thêm một lớp bánh màu sắc vào giữa chiếc bánh trước khi phết kem trang trí che đi những vết cắt ấy nhưng nhà lại không có dao cắt bánh chuyên dụng. Vậy thì phải làm sao đây?

Dùng chỉ và tăm cắt bánh gato

Chỉ và tăm cắt bánh gato

Dùng chỉ và tăm cắt bánh gato

Chỉ và tăm chắc hẳn nhà ai cũng không thiếu hai món đồ nhỏ nhỏ nhưng cần thiết này.

Bạn hãy dùng chỉ để cắt bánh gato đẹp thành hai hay nhiều phần giống như dùng lạt cắt bánh chưng ngày Tết vậy đó. Trước tiên hãy xác định xem bạn muốn cắt bánh thành mấy lớp, để có thể chia độ dày cần cắt cho phù hợp. Sau đó dùng tăm ghim vào bánh thành một vòng tròn khép kín.

Tiếp đến dùng tăm quấn vòng quanh chiếc bánh trên phía những que tăm mà bạn đã cắm. Lưu ý để cho chỉ không bị xê dịch và lệch ra khỏi quỹ đạo, bạn nên tạo các vết khắc trên tăm để chỉ có độ bám chắc chắn hơn.

Sau đó từ từ kéo hai sợi chỉ gặp nhau ở giao điểm ở giữa giống như bạn cắt bánh chưng vậy và từ từ rút chỉ ra. Như vậy bạn đã cắt xong được một lớp bánh gato rồi, hãy dùng một mặt phẳng và cứng để đưa phần bánh này ra ngoài tránh việc đụng vào phần bánh dưới có thể gây sứt, mẻ bánh.

Tiếp tục những công đoạn như vậy nếu bạn muốn chia chiếc bánh gato của mình thành bao nhiêu phần thì cứ tiếp tục công đoạn cắt bánh bằng chỉ và tăm như trên.

Ưu điểm của việc dùng chỉ và tăm cát bánh gato

Cắt bánh gato đẹp mắt

Cắt bánh gato đẹp mắt

Việc cắt bánh này giúp làm phần banh ngot bị cắt ra vẫn giữ nguyên được hình dạng và chúng khá bằng nhau không bị lệch hay xiên vẹo khi cắt bằng dao thông thường.

Việc trang trí tiếp theo chính là của bạn. Bạn có thể xếp vào giữa những lớp bánh một lớp hoa quả, mứt dâu, hay trang trí theo ý tưởng riêng của bạn.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã không phải bực mình về việc chia bánh gato làm sao để có thể trang trí được đều và đẹp hơn rồi phải không nào. Chúc bạn sớm hoàn thành một chiếc bánh gato thật đẹp và vừa ý.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273