Cắt bánh cưới và ý nghĩa hạnh phúc vẹn tròn

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh cưới đã là 1 phần không thể thiếu trong những bữa tiệc kết hôn, chúng ta vẫn luôn quan niệm bánh cưới  và nghi lễ cắt bánh là những thứ mang nhiều ý nghĩa vẹn tròn nhưng ít ai có thể hiểu rõ hết được những nguồn gốc và ý nghĩa đầy đủ của chiếc bánh cưới. Dưới đây sẽ là 1 vài điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về chiếc trong ngày trọng đại ấy.

Quan niệm bánh cưới và nghi lễ cắt bánh trên thế giới

Nghi lễ cắt bánh cưới rất quan trọng

Nghi lễ cắt bánh cưới rất quan trọng

Ở thời La Mã hình ảnh chiếc bánh cưới đã xuất hiện, với nguyên bản là chiếc bánh bột mì đơn giản không có vị ngọt nhưng được xếp thành các tầng thật cao, hay có thể thay bánh bột mì bằng bánh cookie. Và trong tiệc cưới cô dâu và chú rể cùng nhau nâng dao để cắt chung 1 miếng bánh đầu tiên với ý nghĩa hết sức sâu sắc đó là mong muốn sẽ mãi đồng lòng, mãi mãi bên nhau sẻ chia mọi vui buồn, khó khăn hay đau khổ thử thách.

Sang đến nước Anh thì chiếc bánh gato cưới lại được cải biến về nguyên liệu. Thay vì những nguyên liệu chỉ bằng bột thì họ đã  có sáng tạo thêm 1 lớp nhân bên trong như nho hay hạnh nhân rất ngon và bắt mắt, các lớp bánh thì vẫn được xếp lên nhau để tạo thành những tháp tầng thật cao. Và sau đó cô dâu chú rể cũng thực hiên nghi lễ cắt bánh với quan niệm cắt chung 1 chiếc bánh càng cao tầng thì họ sẽ càng hạnh phúc và có thật nhiều con cái.

Đến thế kỉ thứ 19 thì người Pháp lần đầu tiên đã làm được chiếc bánh gato làm bánh cưới nhiều tầng cới lớp kem trắng mịn và tinh khiết. Người đầu bếp ấy đã lấy ý tưởng để tạo nên chiếc bánh cưới từ chiếc chuông của 1 thánh đường ở thủ đô London. Chiếc bánh cưới với lớp kem trắng chính là biểu tượng cho vẻ đẹp thanh lich, thanh tao mà thuần khiết. Đến những năm 1950 thì họ còn sáng tạo ra hình ảnh trang trí là cô dâu và chú rể ở trên đỉnh bánh với mong ước hạnh phúc mãi mãi không bao giờ chia lìa, và chung tay cắt bánh là chung tay giữ lấy hạnh phúc vẹn tròn ấy. Ngoài ra thì vào thời gian này bánh cưới cũng đã được trang trí bằng nhiều loại kem với các hương vị khác nhau, và các bài trí cũng khá đa dạng với hoa quả tươi và hoa tươi.

Ý nghĩa nghi lễ cắt bánh cưới ở Việt Nam

Ý nghĩa của việc cắt bánh cưới

Ý nghĩa của việc cắt bánh cưới

Qua các thời kì phát triển và hội nhập thì chiếc bánh cưới ngày càng đi xa và vươn rộng ra cả thế giới, và Việt Nam cũng là 1 trong số đó.Việc đặt bánh gato trong lễ cưới đã trở thành 1 phần khá quan trọng trong nhiều tiệc cưới của các gia đình ở Việt Nam. Chiếc bánh cưới ấy ngoài ý nghĩa là 1 phần trang trí khiến cho bữa tiệc thêm lung linh xinh đẹp 1 phần còn thể hiện được cá tính cũng như phong cách của cô dâu và chú rể. Chiếc bánh cưới cũng thể hiện sự sang trọng, thanh tao mà lĩnh lãm, thể hiện 1 cuộc sống ngọt ngào ấm áp và no đủ. Đôi vợ chồng mới cưới cùng chung tay cắt bánh chính là 1 nghi lễ mang nhiều ý nghĩa vì nó như 1 lời thề sẽ mãi mãi bên nhau luôn son sắt, vên tròn hạnh phúc thủy chung suốt cả cuộc đời.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273