Cần lưu ý điều gì để tự làm được chiếc bánh gato đẹp?

Chia sẻ cho bạn bè:

Với nhiều người, việc tự tay làm một chiếc bánh gato đã trở nên quen thuộc đến nỗi họ không bao giờ nghĩ sẽ đi mua bánh ngoài tiệm. Cũng bởi vì, bánh gato không quá khó để làm, cũng không mất công quá nhiều và họ làm để đảm bảo chất lượng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhiều bạn cũng ao ước làm một chiếc bánh gato để tặng người thân yêu trong một dịp đặc biệt nào đó hoặc đơn giản là làm một món bánh tráng miệng. Vậy thì hãy cùng lưu ý các điểm dưới đây để mẻ bánh của chúng ta đẹp như ngoài tiệm bánh nhé!

I. Tôn trọng công thức và tỉ lệ nguyên liệu khi làm bánh gato.

Đây là một trong những lưu ý mà bất kỳ người làm bánh gato lão luyện nào cũng khuyên bạn khi bạn bắt tay vào làm bánh gato. Có rất nhiều bạn khi học làm bánh gato thường tự ý thay đổi tỉ lệ của công thức hoặc vô tình cân đo những nguyên liệu sai, dẫn đến tỉ lệ sai và điều đó sẽ hủy hoại mẻ bánh của bạn. Những công thức làm bánh tất nhiên đã được nhiều người áp dụng, đã được tính toán và chia rất đúng, chính vì vậy chúng ta không cần nghi ngờ gì về độ “chuẩn” của những công thức này nữa. Có nhiều bạn nói rằng các bạn ấy muốn “sáng tạo” nhưng việc sáng tạo này khá vô căn cứ và bạn có thể để dành sự sáng tạo của mình vào phần trang trí sẽ thiết thực hơn. Nếu bạn không tôn trọng những tỉ lệ công thức này, bạn sẽ làm mẻ bánh bị mất vị thậm chí hỏng hẳn. Vì vậy, làm việc theo hướng dẫn, nhất là những ngày mới “vào nghề” sẽ giúp bạn  có được những chiếc bánh hoàn hảo và thơm ngon hơn.

II. Những điều quan trọng khi làm bánh gato.

Những dụng cụ làm bánh gato hiện nay có rất nhiều trên thị trường và để có một bộ dụng như người chuyên nghiệp thì bạn sẽ rất tốn kém. Chính vì thế mà có những bạn đã trong cái khó ló cái khôn đó là làm bánh gato bằng nồi cơm điện. Điều này là có thể nhưng có một chiếc lò nướng sẽ tốt hơn. Ngoài ra, việc bạn tận dụng những dụng cụ sẵn có cũng là điều tốt nhưng sau đây là một số dụng cụ mà bạn nên có ngoài lò nướng bánh. Trước hết đó là dụng cụ cân đo, như đã nói ở trên, tỉ lệ nguyên liệu là điều quan trọng nhất vì vậy hãy có dụng cụ cân đo để chia chuẩn xác. Ngoài ra, nếu muốn làm bánh gato với nhiều kiểu hơn thì hãy sắm thêm một số loại khuôn bánh và chiếc đánh trứng cầm tay.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273