Cách làm bánh gato cuộn

Chia sẻ cho bạn bè:

Bánh gato cuộn là món bánh rất phổ biến hiện nay và cũng rất dễ làm. Nó không thể thiếu trong các dịp lễ hội và tiệc, yêu cầu về nguyên liệu cũng không quá cầu kì. Trong topic này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm một chiếc bánh cuộn thật thơm ngon trong dịp cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh gato cuộn

Nguyên liệu làm bánh

Nguyên liệu làm bánh

Chuẩn bị nguyên liệu cho 1 chiếc bánh gato cuộn

– Bột mì đa dụng, có thể dùng khoảng 300g là vừa

– Bột năng, bột nở tùy sở thích mà chúng ta cho khoảng 30g là vừa

– 4 quả trứng gà ta, nên chọn loại trứng mới

– Đường, bơ, dầu ăn, một nhúm muối

Ngoài ra cũng cần một số dụng cụ hỗ trợ làm bánh gato đẹp như rây bột, khay đựng bánh và lò nướng, nếu không có lò nướng bánh chuyên dụng thì có thể dùng lò vi sóng thay thế.

Cách làm bánh

Bánh gato cuộn đẹp mắt

Bánh gato cuộn đẹp mắt

Trộn đều bột và nước, trộn kĩ càng và kiên trì để bột bánh ngọt được đều, mịn và tới xốp. Đường thì trộn vào trứng gà và dùng máy đánh trứng đánh cho tan đều. Đánh tới khi có bọt khí nổi lên nhiều thì dừng lại.Sau đó đổ hỗn hợp đường và trứng vào bột khuấy đều, khi nào giơ đũa lên mà bột không chảy thành dòng xuống là được. Cho thêm một ít muối vào vào đánh đều tiếp. Ngoài ra khi trộn nguyên liệu, để tăng thêm hương vị cũng như sự hấp dẫn cho bánh ta có thể cho thêm vani các loại, hay sữa tươi cam, dâu hay tùy ý thích. Vừa tăng thêm mùi vị, vừa tạo màu sắc đẹp cho bánh gato. Sau khi xong phần nguyên liệu thì tới phần chuẩn bị khuôn, trước khi cho bột vào khuôn thì quét một lớp dầu ăn mỏng xung quoanh thành trong của khuôn để khi nướng bánh thì không bị cháy và dễ để lấy ra khỏi khay. Tùy lò nướng hay lò vi sóng mà ta tùy chọn thời gian và nhiệt độ cho thích hợp. Thông thường với lò nướng ta nướng khoảng 6-8 phút với nhiệt độ 200 độ là thích hợp. Còn riêng lò vi sóng thì thời gian chỉ cần khoảng 3-4 phút với nhiệt độ tương đương. Sau khi nướng xong có thể dùng que tăm nhọn đâm vào bánh để kiểm tra độ chín. Nếu bánh còn chưa chín tới thì ta cho vào lò và lựa chọn mức thời gian thích hợp để nướng thêm. Khi lấy bánh ra ta nên lót một lớp giấy thấm dầu dưới đĩa để bánh được khô ráo và xốp hơn. Chỉ với những bước đơn giản như vậy mà ta đã có thể tự làm những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức trong dịp cuối tuần. Ngoài ra các bạn cũng có thể tự sáng tạo ra những loại bánh mới để tặng người thân trong những ngày đặc biệt, chắc hẳn họ rất thích thú đấy.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273