Cách làm bánh Cheesecake trà xanh thơm mát và ngọt ngào

Chia sẻ cho bạn bè:

Cho một muỗng bánh Cheesecake trà xanh thơm mát vào miệng và bạn sẽ cảm nhận được hương trà thanh khiết, ngọt ngào và bạn sẽ biết vì sao món bánh ngọt này lại được nhiều người say mê đến như vậy.

Làm bánh Cheesecake và cùng thưởng thức hương vị thanh mát của loại bánh ngọt này

Nguyên liệu làm bánh

– 290ml kem phô mai – cream cheese

– 80g đường cát trắng

– 180ml sữa chua

– 10g gelatin

– 100ml sữa

– 250ml kem tươi – whipping cream

– 10g bột trà xanh

Cách làm bánh Cheesecake

Cho bột trà xanh vào cùng với sữa, khuấy đều cho đến khi bột hoàn tan hết vào sữa. Đồng thời, bạn ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm ra.

Sau đó, bạn chưng cách thủy phần gelatin này cho tan chảy ra, rồi cho vào chung với phần trà xanh và khuấy đều.

Chưng cách thủy phần kem phô mai cho mềm, sau đó cho sữa chua và đường cát trắng vào chung, để nhỏ lửa và khuấy đều cho đường tan ra. Tiếp sau đó, bạn đổ hỗn hợp trà xanh và sữa ở trên vào.

Đánh cho bông kem tươi rồi cho vào hỗn hợp trà xanh, dùng spatula trộn đều lên.

Hướng dẫn làm bánh Cheesecake

Bạn hãy lót một lớp giấy bạc ở dưới đáy khuôn và bọc quanh khuôn, cho hỗn hợp vào. Rồi cho vào tủ lạnh từ 4 tiếng trở lên.

Lưu ý, khi đổ hỗn hợp Cheesecake vào khuôn, nếu có bọt bong bóng trên bề mặt thì bạn dùng khăn ăn và nhẹ nhàng thấm nhằm để cho chiếc bánh ngọt thành phẩm trông sẽ mịn màng và đẹp mắt hơn.

Để lấy bánh Cheesecake trà xanh ra khỏi khuôn, bạn hãy sử dụng máy sấy tóc hơ quanh khuôn hoặc sử dụng khăn ấm cuộc quanh khuôn, bánh sẽ dễ tách khuôn hơn.

Nếu không sợ tăng cân thì đây là một món bánh ngọt mà bạn nên thử. Cho một muỗng Cheesecake vào miệng và cùng cảm nhận hương vị thanh mát và ngọt ngào của thứ bánh đã làm xiêu lòng của biết bao người bạn nhé.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273