Cách chọn và bảo quản bánh trung thu thơm ngon (Phần 1)

Chia sẻ cho bạn bè:

Chỉ còn một vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, Tết trung thu truyền thống của người Việt thì không thể thiếu những chiếc bánh trung thu. Vậy bạn đã biết làm thế nào để chọn mua và bảo quản bánh trung thu, nhằm đảm bảo cho sức khỏe của cả gia đình chưa? Chúng tôi xin giới thiệu đến người tiêu dung một số mẹo để chọn mua và bảo quản bánh trung thu thật ngon nhé.

Theo Cục an toàn thực phẩm, bánh trung thu ngon là phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng và nhân khi cắt bánh ra không bị vỡ vụn.

Do đó, bạn nên chọn mua bánh trung thu ở những nơi có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế, phải xem xét đến nhãn mác của bánh có ghi đầy đủ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì.

Chọn mua bánh trung thu ở những nơi có uy tín và độ tin cậy cao

Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng – Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo, mọi người nên mua bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm theo các tiêu chí sau

Chọn mua bánh rõ nguồn gốc, xuất xứ

Bạn nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng như tên nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, hướng dẫn sử dụng, cách bảo quản,…. Bao bì phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ không bị hỏng hoặc bị xì hơi để tránh không khí lọt vào. Tất cả logo, tên thương hiệu phải còn nguyên vẹn. Đặc biệt, người sử dụng không nên chọn mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gốc rõ ràng hoặc sản phẩm bị biến dạng, hết hạn sử dụng.

Chọn mua bánh trung thu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Bánh trung thu để lâu ngày hoặc ở trong môi trường nóng rất dễ bị mốc, hư hỏng, nên phải kiểm tra trước khi mua bánh cho dù hạn sử dụng trên bao bì vẫn còn. Ngoài ra, người dùng tránh việc mua những sản phẩm không có nhãn mác.

Người tiêu dùng nên chọn mua những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo về màu sắc, chất lượng và uy tín của nơi bán bánh.

Màu sắc bánh

Theo kinh nghiệm của nhiều người mua bánh trước đó, bánh Trung thu ngon là loại bán có màu vàng, hơi đậm và đều. Bánh nướng thì vỏ phải mềm, có mùi thơm đặc trưng. Thoạt nhìn, bánh sẽ có màu vàng hơi sậm và đều, không có quá nhiều dầu. Về nhân bánh phải mềm, có vị béo, thơm của hạt dưa, jambon và lạp xưởng,…. Còn bánh dẻo thì phải có mùi thơm của đậu xanh và hạt sen.

Chất lượng bánh

Để xác định chất lượng của bánh có tốt hay không, trước tiên nên xem trên bao bì. Nếu bao bị rách, có vết xanh đốm hoặc đốm trắng vàng, chứng tỏ bánh đã hết hạn sử dụng. Khi ngửi sẽ thấy có mùi vị lạ, khác hẳn so với loại bánh thông thường.

Mua bánh tại những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng bánh luôn được tươi ngon

Cơ sở bán bánh trung thu

Khi chọn mua hoặc đặt bánh trung thu, bạn nên chọn mua sản phẩm ở những nơi có thương hiệu uy tín, tin cậy cao, có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Đặc biệt, nơi bày bán bánh phải sạch sẽ,có đủ các trang thiết bị che mưa nắng, bụi bẩn, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định ghi trên bao bì.

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273