Các loại giấy in trong bánh in ảnh Hà Nội

Chia sẻ cho bạn bè:

Bạn yêu thích những chiếc bánh sinh nhật độc đáo và lạ mắt? Nếu những mẫu bánh thông thường không gây hứng thú cho bạn thì đặt bánh sinh nhật in hình sẽ là một gợi ý thú vị. Bạn biết gì về bánh in ảnh Hà Nội? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong những thành phần quan trọng tạo ra loại bánh này: giấy in sử dụng trong làm bánh.

Một chiếc bánh tạo nên từ mực, giấy in…

Bánh in ảnh Hà Nội là một loại bánh khá đặc biệt. Vì lớp trang trí trên bề mặt của bánh hoàn toàn được tạo ra từ mực và giấy in. Dĩ nhiên, loại giấy in này sử dụng trong công nghệ thực phẩm cũng như mực là loại an toàn với sức khỏe của con người. Ngày nay, có hai loại giấy in được sử dụng trong lớp ảnh trên bánh đó là: giấy gạo và giấy đường. Hai loại giấy này khác nhau như thế nào?

Các loại giấy in trong bánh in ảnh Hà Nội

Giấy gạo trong công nghệ làm bánh gato

Đây là loại giấy có giá thành khá rẻ, chỉ vài ngàn đồng một tờ. Nếu bạn muốn đặt bánh sinh nhật in hình nhưng không muốn lớp ảnh làm ảnh hưởng tới vị ngon của chiếc bánh thì giấy gạo hay giấy wafer là sự lựa chọn hợp lý. Một lớp gạo mỏng được tráng tạo thành loại giấy có khổ A4, thường là không có vị. Bề mặt giấy tựa như lớp bỏng gạo nhưng khi đặt lên chiếc bánh, giấy nhanh chóng mềm và tan ra hòa quyện vào lớp kem gato trên bề mặt để tạo thành chiếc bánh láng mịn và đẹp đẽ. Loại giấy này được sử dụng khá nhiều ở các cửa hàng bánh vì giá thành rẻ mà hình ảnh lại sắc nét.

Giấy đường là gì nhỉ?

Khác với giấy gạo, giấy đường hay còn gọi là giấy icing. Loại giấy này khi ăn sẽ cho vị ngọt nhẹ, thanh mát. Để tạo ra giấy icing, người ta sẽ tráng một lớp tinh bột lên nilon. Lớp tinh bột này thì dẻo, hơi dai và ngọt. Trước khi đặt lớp ảnh lên bánh in ảnh Hà Nội, người làm bánh sẽ phải bóc lớp nilon ra rồi nhẹ nhàng sao cho giấy icing đã in ảnh phủ trên mặt bánh. So với giấy wafer làm từ gạo, giấy icing có lớp tinh bột ngon hơn, chứa protein cũng như cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì thế, một tờ giấy in bánh này thường có giá tới vài chục ngàn đồng. Ở nước ngoài, giấy đường là loại phổ biến trong công nghệ làm bánh in ảnh nhưng ở Việt Nam, do giá thành cao, người ta thường dùng giấy wafer để in ảnh.

Loại giấy làm ra bánh sinh nhật in ảnh ở Hà Nội

Việc hiểu biết về các loại giấy in trong công nghệ làm bánh in ảnh Hà Nội sẽ giúp bạn lựa chọn bánh thật ngon cũng như có thể yêu cầu cửa hàng bánh in trên loại giấy icing hay giấy wafer tùy theo yêu cầu của bạn. Chúc bạn sẽ có trải nghiệm thú vị khi đặt bánh sinh nhật in hình.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273