Bí quyết đơn giản để có bánh gato ngon miệng

Chia sẻ cho bạn bè:

Chiếc bánh gato luôn khiến cho người thưởng thức thích thú vì sự biến tấu đa dạng về hương vị, cách trang trí cũng như ý nghĩa của mỗi chiếc bánh lại khác nhau. Các cô gái đảm đang chắc hẳn luôn yêu thích không gian căn bếp ngập tràn mùi thơm của bánh mới nướng. Tuy nhiên, tạo ra thành phẩm bánh không dễ dàng chút nào. Công việc làm bánh đòi hỏi sự khéo tay, tỉ mỉ. Bài viết sau sẽ cùng bạn tìm hiểu bí quyết đơn giản để có bánh gato ngon miệng.

Làm bánh gato khi rảnh rỗi chứ không phải lúc bận rộn

Bí quyết đơn giản để có bánh gato ngon miệng

Bởi lẽ công việc làm bánh gato tốn của bạn khá nhiều thời gian. Từng quy trình, các bước trộn bột, đánh trứng đều có thời gian nhất định để hoàn thành và nguyên liệu đạt tiêu chuẩn. Việc bạn tự ý rút ngắn thời gian hay trộn mọi nguyên liệu đồng thời sẽ khiến chiếc bánh ra lò kém ưng ý. Không những thế, thời gian nướng bánh thông thường khoảng 30 phút tùy theo mức độ đổ bột dày, mỏng, kích thước bánh. Hãy dành khoảng thời gian thật rộng rãi để hài lòng hơn với chiếc bánh của mình bạn nhé.

Trộn nhiều bột hơn cho một lần sử dụng

Quá trình làm bánh gato

Ngày mai bạn cần hoàn thành chiếc bánh gato nhưng lại vướng công việc và dự kiến không đủ thời gian để tạo ra chiếc bánh? Căn bếp gia đình bạn có tủ đông? Vậy thì sao bạn không nhào bột từ hôm nay và bảo quản ở tủ đông cho lần sử dụng tiếp theo nhỉ. Tủ đông giúp bột không bị biến chất, giữ nguyên độ tươi ngon mà người làm bánh lại dư dả hơn về thời gian. Mẹo làm bánh này khá ít người biết tới, họ thường chọn cách mua ngoài hàng trong khi thực tế vẫn làm được chiếc bánh đảm bảo và ý nghĩa bằng chính đôi tay của mình cho người thân, gia đình và bạn bè.

Những điều cần tránh để bánh gato hoàn hảo

Chiếc máy trộn bột đã khá quen thuộc trong công việc làm bánh tuy vậy nhiều người vẫn thích nhào bột bằng tay để “cảm nhận” mức độ bột đã đủ dẻo và đạt yêu cầu hay chưa. Người đã có kinh nghiệm làm bánh lâu năm dễ dàng nướng những chiếc bánh gato một cách chuẩn xác và ngon miệng. Nhưng nếu bạn mới bắt tay tập làm bánh, thay vì nhào bột quá nhiều, hãy làm đúng theo công thức nhé. Bởi lẽ bột nhào nhiều dễ bị nhão, bánh nướng lên kém xốp, ẩm, xẹp. Trong quá trình nhào, bạn cần chú ý phần lòng bàn tay thường nóng hơn so với các ngón tay. Bạn nên nhào bột bằng các ngón tay để tránh làm bột nhào bị nóng. Cũng như hãy nhào bột trong điều kiện phòng bếp mát mẻ, tránh bột hư, biến chất. Đừng quên làm nóng lò để sẵn sàng cho bột bánh vào nướng bạn nhé.

Chúc bạn tự tay làm ra những chiếc bánh gato thật ngon miệng và hấp dẫn !


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273