Bánh socola

Chia sẻ cho bạn bè:

Lần đầu tiên tôi được thưởng thức vị socola là từ những chiếc bánh socola ngọt lịm mà dì tôi đi miền Nam mua về. Ngày ấy được ăn những chiếc bánh ngọt đã là quá lớn với tôi rồi. Mỗi lần bố đi công tác xa về đều mua cho tôi những chiếc bánh ngọt thơm ngon. Nhưng vị socola quả thực tôi chưa bao giờ được ăn chỉ mới nhìn qua những tờ tạp chí mà mẹ tôi mang về. Nhìn những chiếc bánh trên đó trông thật ngon và bắt mắt. Tôi ước có chiếc máy biến hình của Doremon để chúng có thể bước ra đây cho tôi tha hồ thưởng thức. Nhưng đó chỉ là ước thôi không thành hiện thực được.

Trẻ con rất thích bánh

Tuổi thơ của ai hầu như cũng rất thích thú những chiếc bánh socola nhỏ xinh

Vài bữa trước trung thu dì tôi gọi điện thoại về năm nay sẽ ăn trung thu ở nhà. Dì hỏi đứa con nít như tôi thích cái gì để dì mua về cho. Tôi nói tôi chẳng cần bánh trung thu chỉ cần một hộp bánh socola thế là sướng lắm rồi. Dì gật động đồng ý và bảo tôi chờ ngày trung thu, dì sẽ mang quà về cho tôi. Tôi vui lắm, ngày nào cũng mong ngóng dì vê, liên tục hỏi bà xem hôm nay là ngày mấy rồi. Và cuối cùng cái ngày ấy cũng đến, ngày những chiếc bánh socola được gửi về. Tôi ra đón dì tại bến xe cùng mẹ. Lúc dì tới nơi cùng hành lý bên tay. Tôi nhìn mãi không thấy bánh đâu liền buồn, giận không thèm chơi với dì. Dì giải thích với tôi bánh đâu có xách trên tay phải để trong vani chứ. Thế là tôi lại lau nước mắt cười xòa. Đúng là trẻ con thì dễ khóc.

Về tới nhà dì đem bánh trung thu ra biếu bà, bánh socola cho tôi. Tôi sung sướng reo lên tặng dì mấy cái thơm vào má. Dì bảo tôi phải để thắp hương ông rồi mới được ăn. Tôi nghe lời bảo mẹ sắp đồ thắp hương ông. Ông cũng thương tôi nhiều lắm, nếu còn sống, ông chắc chắn sẽ mua bánh cho tôi từ lâu rồi.

Bánh kem socola ngon

Bánh socola có nhiều mẫu mã khác nhau

Mời ông xong mẹ hạ xuống cho tôi thưởng thức. Đúng là lần đầu tiên được ăn tôi hào hứng với hương vị này. Chiếc bánh kem phủ socola ngon tuyệt cú mèo. Một lớp socola bao bọc bên ngoài cùng hương vị thơm ngậy của nó khiến tôi nức lòng. Tôi thèm thuồng gặp nhấm từng miếng từng miếng. Socola tan chảy, vị ngọt lịm. Liếm môi khi thưởng thức xong tôi vẫn thấy thèm. Giá mà tôi có thể ăn nó mỗi ngày. Tôi ước ngày nào dì cũng đi miền Nam về chứ không phải dịp trung thu này. Dì xoa đầu tôi cười xòa. Lớn lên tôi mới hiểu miền Nam, miền Bắc cách xa nhau vậy làm sao có thể sáng đi tối về. Tôi thật trẻ con quá đi.

Đó là một trung thu đáng nhớ với tôi không phải là với những chiếc bánh trung thu nhân thịt nhân thập cẩm mà là một chiếc bánh socola ngon, ngọt lịm biết bao. Thật là tuyệt vời với những kí ức tuổi thơ.

Tags: , ,


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273