Bánh socola dạy trẻ những bài học cuộc sống

Chia sẻ cho bạn bè:

Hầu hết đứa trẻ nào cũng thích ăn bánh ngọt, những thứ bánh kem ngầy ngậy đã hút hồn biết bao trái tim của trẻ thơ. Và có rất nhiều những đứa trẻ thích vị từ chiếc bánh socola. Nhiều người lớn nghĩ rằng, bánh socola chỉ dành riêng cho những cặp đôi yêu nhau. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn có thể dạy bé những bài học thú vị từ chiếc bánh đặc biệt này.

Hương thơm ngọt ngào

Bánh socola luôn nổi bật với hương vị ngọt ngào

Vị ngọt là vị cuốn hút và được trẻ em yêu thích. Ngay từ khi sinh ra, những đứa trẻ đã được nuôi dưỡng bằng dòng sữa ngọt ngào của mẹ, nó lớn lên từ những câu chuyện cổ tích về tình yêu giữa chàng hoàng tử và nàng công chúa vào buổi tối mà cha mẹ đã kể cho chúng nghe, được thử những hương vị ngọt ngào của tình yêu cha mẹ. Cũng như chiếc bánh ngọt, nó có vị ngọt của hạnh phúc. Vị ngọt của những chiếc bánh ấy là vị của yêu thương. Cũng như trong cuộc sống, gia đình cần yêu thương lẫn nhau, những đứa trẻ nên biết quan tâm, chăm sóc cho người khác.

Các em đang có một cuộc sống may mắn vì được thưởng thức những chiếc bánh này, còn những đứa trẻ khác, các em ấy không có bố mẹ bên cạnh, không được ăn uống no đủ, đang phải mưu sinh kiếm tiền và chiếc bánh ngọt là thứ xa xỉ. Bởi, các em ấy đang nếm vị đắng của chiếc bánh socola.

Vị đắng của cuộc sống

Vị đắng chính là điểm nổi bật nhất của những chiếc bánh socola

Ngoài vị ngọt ngào của chiếc bánh, bánh socola cuốn hút bởi màu nâu đặc quánh. Những đứa trẻ nên biết rằng, cuộc sống của chúng không phải toàn màu hồng và ngọt ngào như chiếc bánh kem. Nó còn có một vị khác, đó là vị đắng. Có thể, khi cho miếng bánh vào trong miệng, socola sẽ tan chảy, đứa trẻ nào đó có thể nhăn mặt vì vị khó ăn của nó, và bé sẽ nhổ ra ngay lập tức. Nhưng cũng có những em nhỏ vẫn thưởng thức nó một cách ngọt ngào, với một tâm trạng hào hứng. Cũng như trong cuộc sống, khi chúng lớn, chúng cần biết đối mặt những thất bại, chúng cần biết được vị của cuộc sống. Và khi miếng bánh socola được di chuyển đến bên trong cổ, ta sẽ nếm được vị ngọt ngào. Muốn được hưởng hạnh phúc, muốn được nếm mật, chúng cần được học bài học trải qua những khó khăn, đắng cay của đời sống. Bởi cuộc sống không chỉ ngọt ngào như thế giới tuổi thơ chúng tưởng tượng. Khi còn nhỏ, chúng được cha mẹ che chở, bao bọc, yêu thương, lo lắng nhưng khi lớn lên, chúng phải tự đương đầu và giải quyết những thách thức.

Từ chiếc bánh socola, trẻ có thể biết được bên cạnh màu trắng còn có màu đen, bên cạnh hương vị ngọt ngào, hạnh phúc mà chúng đang sở hữu còn có màu đắng chát của cuộc đời, của những số phận kém may mắn hơn chúng. Vì vậy, trẻ cần biết trân trọng những gì mình đang có.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273