Bánh sinh nhật tuyệt vời hơn với fondant

Chia sẻ cho bạn bè:

Chúng ta thường thấy bánh sinh nhật được trang trí khá bắt mắt, là một trong những loại bánh được đầu tư cầu kỳ về mặt hình thức. chúng ta bắt gặp kem tươi, socola, hoa quả trên mặt bánh sinh nhật và cả những hình thù đặc sắc mà chẳng biết chúng được làm từ gì mà vừa mịn, vừa cứng vừa đặc sắc như vậy. Câu trả lời chính là fondant – một loại nguyên liệu để trang trí bánh sinh nhật rất được ưa chuộng hiện nay.

I. Fondant là gì?

Bánh sinh nhật tuyệt vời hơn với fondant

Nói về fondant trang trí bánh sinh nhật trước hết chúng ta tìm hiểu về nguồn gốc của loại nguyên liệu trang trí này. Tuy chúng ta gặp fondant nhiều nhưng đa phần nghe tên chúng còn cảm thấy xa lạ, với hình thù hiện đại và sặc sỡ như vậy không ai nghĩ chúng có nguồn gốc từ thế kỷ 15 đúng không? Khá lâu đời, chúng được tạo thành từ đường dẻo và hạnh nhân trong thời điểm đó để sau này bằng sự sáng tạo của con người, bằng sự cải tiến không ngừng của xã hội, chúng đã trở thành môn nghệ thuật trang trí trên chiếc bánh sinh nhật ở thế kỷ 20. Kể từ đó, con người tận dụng và “nhào nặn” fondant thành những hình thù bắt mắt, đặc sắc và ứng dụng của chúng đối với việc trang trí bánh sinh nhật là vô cùng lớn. Chúng có công thức không quá cầu kỳ đó là từ đường bột nấu chảy cho mềm và hiện nay có 3 loại fondant chính với hương vị và màu sắc khác nhau, đem lại những sắc thái khác nhau.

Poured fondant: được làm từ đường nấu chảy, bột ngô và nước thích hợp với trang trí bánh sinh nhật là cupcake .

Rolled fondant được làm từ những nguyên liệu cho bề mặt mịn hơn, loại fondant này cứng và là loại có nhiều ứng dụng nhất trong việc làm bánh sinh nhật.

Sculpting fondant là loại fondant phổ biến, dùng nhiều nhất trong các loại bánh sinh nhật thông thường mà bạn thường thấy để tạo nên những hình thù trang trí độc đáo.

II. Tại sao nên dùng fondant để trang trí bánh sinh nhật?

Nguyên liệu fondant được nhiều người ưa thích

Fondant là loại nguyên liệu phong phú và có ứng dụng cực lớn trong việc trang trí bánh sinh nhật. Không phải bỗng dưng mà người làm bánh gato lại ưa chuộng loại nguyên liệu trang trí này như vậy. Trước hết, fondant không quá khó kiếm và công thức của nó không hề cầu kỳ, và vì vậy giá của nó cũng hết sức bình dân. Ngoài ra, fondant trang trí bánh sinh nhật cho những hình thù đặc sắc và giữ được lâu với bề mặt mịn và bóng, tạo hiệu ứng thẩm mỹ tốt. Một ưu điểm nữa của fondant đó chính là việc tạo mùi và hương vị rất dễ.


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273