Kỉ niệm tuổi mười tám và chiếc bánh sinh nhật

Chia sẻ cho bạn bè:

Nhỏ em mua bánh sinh nhật nhân ngày kỉ niêm tuổi mười tám của tôi. Tôi không tả xiết được niềm hạnh phúc lúc đó khi mà tôi vẫn chẳng có đủ thời gian để ngẫm nghĩ về gia đình của mình. Nhưng khi thực sự nhận được món quà ấy, tôi mới chợt nhận ra bản than đã sống một cách vô tâm và ngốc nghếch như thế nào khi không coi trọng những người thân yêu trong gia đình mình. Tôi tin rằng bản thân có những điều kiện tốt để trở thành một người con, một người chị gương mẫu trong gia đình. Nhưng những điều mà tôi đã tưởng tượng hóa ra chỉ là sự nhầm lẫn mà thôi.

Chiếc bánh sinh nhật nhỏ em tặng tôi

Bánh sinh nhật hoa sữa

Bánh sinh nhật hoa sữa

Là một đứa bé rất đáng yêu và dễ thương. Vì chúng tôi có cách biệt tuổi tác khá lớn nên mẹ nói rằng dương như tôi không còn là chị nữa, tôi đã trở thành mẹ của con bé. Suy cho cùng, những ai có sự chênh lệch tuổi tác lớn như vậy với em của mình thì ít nhiều cũng cần gánh vác những công việc và trọng trách nặng hơn khi em ra đời. Tôi chưa bao giờ oán than về điều đó, chỉ là cảm giác của tôi cho rằng, việc có em giống như việc đặt lên vai tôi những sứ mệnh khác để tôi phải hoàn thành. Từ giờ, chẳng ai có thể giúp tôi hoàn thành những chuyện nhỏ nhặt nữa, vì đơn giản, tôi đã lớn hơn rất nhiều rồi. Nhưng hôm nãy, khi còn bé mua bánh kem sinh nhật tặng tôi, tôi mới nhận ra rằng những suy nghĩ mà tôi đã tưởng tượng trong thời gianqua dường như đã sai rồi. Tôi còn quá nhỏ với những suy nghĩ viển vông và vài câu chuyện thật ngốc nghếch. Tôi không biết rằng bản thân tôi đã làm cho mình trở nên xấu xí như thế nào trong mắt em nhưng tôi xin hứ với lòng, từ nay tôi sẽ giành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình.

Nỗ lực của tôi

Bánh kem sinh nhật hoa hồng vàng

Bánh kem sinh nhật hoa hồng vàng

Phải trải qua những câu chuyện mới có thể khiến cho con người ta ngộ ra những chân lí trong cuộc đời mình. Có ai đó nói rằng cuộc sống thú vị vì bạn chỉ được sống một lần. Nên ngày hôm nay, sau khi nhỏ em mua bánh sinh nhật tặng tôi, tôi ngộ ra được rất nhiều điều, tôi tự cảm thấy bản thân có quá nhiều điều đáng hổ thẹn và càng khiến cho mỗi ngày của tôi trở nên nhiều suy nghĩ hơn. Lẽ ra tôi cần làm những việc chi ra dáng một người chị chứ không phải là để cho em mình phải làm những chuyện như thế. Nhưng không sao, tôi vẫn còn nhiều thời gian để bù đắp lại những sai lầm và đôi khi trong cuộc đời, tôi cần điềm đạm và dung cảm hơn với những sai lầm của bản thân như vậy đấy.

 

 


Fatal error: Uncaught Exception: 12: REST API is deprecated for versions v2.1 and higher (12) thrown in /home/hanoigat/public_html/wp-content/plugins/seo-facebook-comments/facebook/base_facebook.php on line 1273